Đại học Hồng Đức: Nỗ lực chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2015

GD&TĐ - Ngay sau khi có quyết đinh về cụm thi THPT quốc gia 2015, Thanh Hóa là cụm thi số 24 của cả nước do Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức chủ trì tổ chức cho thí sinh tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa, nhà trường đã tiến hành triển khai công tác chuẩn bị để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng chất lượng.
Đại học Hồng Đức: Nỗ lực chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Thầy Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) cho biết: Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang
được nhà trường khẩn trương chuẩn bị.

Nhà trường đã tiến hành khảo sát 70 điểm trường chủ yếu là các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và trường THPT trên địa bàn tỉnh, với số lượng hơn 1.800 phòng thi. Đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất cho phòng thi để phục vụ tốt cho thí sinh tham gia kỳ thi.

Cuối tháng 4, sau khi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi, nhà trường sẽ lựa chọn cụ thể những điểm thi đã khảo sát để sắp xếp phòng thi.

Các điểm thi được lựa chọn chủ yếu là những điểm trường nằm dọc Quốc lộ 1A để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi lại và tìm địa điểm thi. Trường ĐH Hồng Đức quyết định không tổ chức điểm thi tại thị xã Sầm Sơn vì kỳ thi diễn ra vào tháng du lịch, lượng khách du lịch về Sầm Sơn đông sẽ ảnh hưởng đến việc tổ chức kỳ thi.

Thầy Lê Văn Trưởng cho biết thêm: Lực lượng cán bộ coi thi Kỳ thi THPT quốc gia 2015 là cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường ĐH Hồng Đức cùng với giáo viên các trường THPT trên địa bàn.

Với số lượng thí sinh của 2 tỉnh đông, để đảm bảo chỗ ăn ở, đi lại cho thí sinh, nhất là thí sinh ngoài tỉnh là rất quan trọng. Vì vậy, Trường ĐH Hồng Đức đã làm việc với Tỉnh đoàn Thanh Hóa để huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện trong các nhà trường, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên ngay tại trường làm điểm thi để hỗ trợ cho thí sinh về chỗ ăn ở, đi lại.

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ phối hợp với lực lượng công an, các ban, ngành có liên quan, các địa phương có điểm thi để đảm bảo nhu cầu cho thí sinh tham gia kỳ thi, hỗ trợ cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy định.

Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...