Đại học GTVT tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến

GD&TĐ - Sáng 24/3 tại Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015.
Đại học GTVT tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến

Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả, thành tích của tập thể, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của trường trong 5 năm và tuyên dương các điển hình tiên tiến xuất sắc của trường trong thời gian qua, phát động phong trào thi đua yêu nước của toàn thể CB, GV, CNV của trường giai đoạn 2015 - 2020.

Đại học GTVT là một trường đại học lớn, có uy tín trong đào tạo, NCKH. Bên cạnh việc đảm bảo tốt các nhiệm vụ đào tạo, NCKH... thì công tác thi đua, khen thưởng trong nhà trường luôn được coi là một yếu tố tác động để nâng cao hiệu quả các hoạt động chuyên môn.

Với nhiệm vụ đặt ra hàng đầu của các phong trào thi đua là “Thi đua dạy tốt, học tốt” trên cơ sở đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng và tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Công tác thi đua khen thưởng đã góp phần động viên đông đảo CB, GV, CNV nỗ lực trong công việc, đoàn kết xây dựng nhà trường và được coi như một trong những biện pháp quan trọng của công tác quản lý nhà trường.

Hội nghị đã chỉ ra bên cạnh những thành tích lớn cũng còn những vấn đề đặt ra, đồng thời đề ra phương hướng và nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015 – 2020, trước yêu cầu cần có những thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân đã được tôn vinh và trao tặng các phần thưởng ghi nhận những đóng góp trong phong trào thi đua 5 năm qua.

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Ảnh minh họa/ITN

Chính phủ hỗ trợ cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.