Đại học Đà Nẵng trao hơn 1,4 tỷ đồng học bổng cho sinh viên

GD&TĐ - Tổng kinh phí khen thưởng cho các tân thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Đại học Đà Nẵng là hơn 1,4 tỷ đồng.
Trao học bổng dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Trao học bổng dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 17/11, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức “Lễ Vinh danh Thủ khoa và nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng”, nhằm chào đón, vinh danh các tân thủ khoa, khen thưởng sinh viên được tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh và tuyên dương sinh viên đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm học; trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Đại học Đà Nẵng đã vinh danh các tân sinh viên là Thủ khoa, sinh viên tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh năm 2021, sinh viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các Trường đại học thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Gồm 9 sinh viên thủ khoa, mỗi sinh viên nhận tiền thưởng trị giá 10 triệu đồng.

8 sinh viên tuyển thẳng mỗi sinh viên nhận tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng và 34 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2020 – 2021, mỗi sinh viên nhận Giấy khen và tiền thưởng trị giá 2,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Đại học Đà Nẵng đã trao 247 suất học bổng giúp các em sinh viên thêm vững bước trên con đường học tập.

Đại học Đà Nẵng trao hơn 1,4 tỷ đồng học bổng cho sinh viên ảnh 1
Đại diện Ngân hàng BIDV chi nhánh Hải Vân trao quỹ học bổng BIDV – Hải Vân cho các sinh viên.

Học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn gồm 4 loại. Trong đó, 20 sinh viên nhận học bổng “Vượt khó hiếu học” của Hội khuyến học TP Đà Nẵng năm học 2020-2021 có hoàn cảnh khó khăn và phấn đấu vươn lên trong học tập, mỗi sinh viên 5 triệu đồng.

Trao học bổng cho 150 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do Quỹ học bổng BIDV – Hải Vân tài trợ, mỗi sinh viên được nhận 3 triệu đồng.  

Trao tặng 35 máy tính cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và chưa có thiết bị học trực tuyến do Quỹ học bổng VAS – Vươn cao tinh thần Việt thuộc Công ty TNHH MTV Thép VAS Việt Mỹ tài trợ, trị giá 12 triệu đồng/sinh viên.

Ngoài ra, trao học bổng cho 30 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và 12 sinh viên là con của Cán bộ viên chức trong toàn Đại học Đà Nẵng từ nguồn kinh phí đóng góp của của cán bộ viên chức, giảng viên và người lao động Đại học Đà Nẵng thông qua Công đoàn Đại học Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sinh viên 3 triệu đồng.

Tổng kinh phí khen thưởng tân thủ khoa, sinh viên xét tuyển thẳng kỳ tuyển sinh năm 2021, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2020 – 2021, trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là hơn 1,4 tỷ đồng.

Đại học Đà Nẵng trao hơn 1,4 tỷ đồng học bổng cho sinh viên ảnh 2
Trao tặng máy tính xách tay cho sinh viên. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho hay, trong thời gian qua, Đại học Đà Nẵng đã vận động được nguồn kinh phí lớn để trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các em sinh viên đỡ khó khăn trong cuộc sống, giúp các em cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, thành công trên con đường lập nghiệp trong tương lai.

“Những sinh viên được nhận học bổng là những tấm gương về ý chí, nghị lực vượt qua mọi khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập. Đây là những nền tảng cho sự thành công của các sinh viên trong tương lai. Mong rằng, sau này khi thành công, các sinh viên sẽ trở thành những nhà hảo tâm để quay về giúp đỡ cho những sinh viên khác có hoàn cảnh khó khăn”, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng nhấn mạnh.  

Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.