Đại gia Trung Quốc mua trực thăng chỉ để... sang Mỹ đi săn

Giới nhà giàu ở Trung Quốc lại rộ lên một trào lưu mới là sang Mỹ thuê máy bay riêng để tham gia những cuộc săn bắn đầy kích thích. Thậm chí, có những đại gia còn sẵn sàng bỏ ra cả triệu tệ mua đứt một chiếc trực thăng phục vụ cho việc vui chơi.
Đại gia Trung Quốc mua trực thăng chỉ để... sang Mỹ đi săn

Số lượng người Trung Quốc sang Mỹ du lịch ngày càng gia tăng một cách chóng mặt, trong số đó, những du khách sang Mỹ chỉ để mua sắm hay "đổi gió" đã không còn là chuyện hiếm nữa. Thế nhưng, thời gian gần đây,

Đại gia Trung Quốc mua trực thăng chỉ để... sang Mỹ đi săn - Ảnh 1

Những cuộc săn bắn đầy kích thích đang trở thành thú chơi mới của nhiều đại gia Trung Quốc.

Một nhân viên của công ty du lịch chuyên tổ chức những chuyến hành trình mạo hiểm cho các du khách lắm tiền nhiều của ở Trung Quốc cho biết, khoảng một năm trở lại đây, số lượng du khách lựa chọn sang Mỹ du lịch ngày một tăng cao. Nắm bắt được thị hiếu khách hàng, công ty này đã lên kế hoạch cho những chuyến đi cao cấp nhắm tới đối tượng khách hàng giàu có. Đa phần khách hàng của họ đều sẵn sàng chi ra cả đống tiền để đến những thành phố lớn của Mỹ rồi đi trực thăng riêng tới vùng khác săn bắn.

Nhiều du khách đã có giấy phép săn bắn cũng như chứng chỉ sử dụng cung và súng săn luôn nhấn mạnh yếu tố "mới lạ, kích thích và xa hoa" trong chuyến du lịch của mình. Ngoài săn bắn, những hoạt động khác như lái máy bay, nhảy dù hay party trên du thuyền... cũng nhận được rất nhiều sự hoan nghênh của du khách Trung Quốc.

Đại gia Trung Quốc mua trực thăng chỉ để... sang Mỹ đi săn - Ảnh 2

Ngoài việc bỏ ra chi phí đắt đỏ để thuê trực thăng, có những đại gia còn sẵn sàng bỏ ra cả triệu tệ mua đứt một chiếc trực thăng phục vụ cho việc vui chơi.

Dịch vụ cho thuê máy bay trực thăng Black Knight 407 với mức giá đắt đỏ lên tới 2.000 USD/tiếng cũng thu hút không ít du khách lắm tiền người Trung Quốc. Thậm chí, một nữ du khách giàu có đã chịu chơi tới mức bỏ ra 4,7 triệu USD mua loại máy bay đời mới này trong kỳ nghỉ của mình để làm "phương tiện đi lại" trong mỗi lần đến Mỹ.

Theo khảo sát của tờ Shanghaiist, trào lưu chi hàng ngàn USD để tham gia vào các tour săn bắn và câu cá khi đi du lịch ở Mỹ đang nở rộ trong giới đại gia Trung Quốc. Mỗi chuyến du ngoạn như vậy bao gồm cả máy bay riêng để tới các địa điểm như San Francisco và Las Vegas.

Các tour đi săn lợn rừng bằng trực thăng có giá rất cao, từ 7.000 đến 8.000 USD. Tuy nhiên điều đó không hề làm các đại gia Trung Quốc ngần ngại chi tiền, theo Vocativ. Có khách du lịch đã từng mua nguyên một chiếc trực thăng chỉ để cho một lần đi săn với khoản tiền hơn 4,7 triệu Nhân dân tệ, tương đương 740.000 USD.

Xu hướng mới đã khiến số lượng khách du lịch Trung Quốc tới Mỹ tăng vọt. Trong 4 năm trở lại đây đã có khoảng 3,1 triệu người Trung quốc tới đây du lịch, tăng 172% so với hai năm trước.

Theo ĐSPL

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ