Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đại gia thể hiện bằng việc nuôi thú cưng kỳ quái tiền triệu

Lily - 09/06/2018, 23:58 GMT+7 | Gia đình
Cá hải tượng
Cá hải tượng là một trong những loài cá nước ngọt có trọng lượng lớn nhất hành tinh. Chúng có nguồn gốc tại lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Loài cá này còn mang tên Arapaima - “quái vật” nước ngọt.
Khi trưởng thành, trọng lượng trung bình của chúng vào khoảng 100-200kg, dài tầm 2m. Thế giới từng ghi nhận một chú cá hải tượng long dài tới 4m, nặng 300kg. Đây là loài cá quý hiếm đưa vào Sách đỏ thế giới.

Để thỏa mãn thú vui nuôi cá cảnh và thể hiện đẳng cấp của mình, nhiều đại gia đã mạnh tay bỏ ra cả trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để chơi loài cá khổng lồ này. Họ cho rằng khi nuôi cá đúng cách, cá sẽ tạo màu đẹp, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Rồng xanh

Loài rồng xanh, còn có tên là ốc sên biển xanh, hay có tên khoa học là Glaucus Atlanticus này trông giống như một chiếc trâm cài áo.

Loài động vật không xương sống, chỉ dài 3cm này lại có một thực đơn “quái đản”. Nó ăn những động vật cực độc như sứa biển, đặc biệt là loài Portugese Man-O’-War, một loài được biết đến với “chiến tích” giết người và để lại những vết chích cực kì đau đớn.

Loài này có thể đánh lừa kẻ thù bằng cách ngụy trang. Cơ thể chúng có những mảng màu xanh sáng và tối để giúp chúng ngụy trang được khi đang trôi nổi trên những con sóng đại dương.

Rùa khủng long cổ đại

Loài rùa đặc biệt này có thân hình giống như khủng long thời cổ đại đang gây sốt trong giới chơi thú cưng ở Việt Nam. Hiện, loài này đang được một số người ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM rao bán với giá từ vài trăm nghìn đồng đến hàng triệu đồng/con.

Trên thế giới loài rùa khủng long này sống ở nước ngọt được mệnh danh là loài rùa lớn nhất thế giới nhưng khi được nhân giống đưa vào Việt Nam rùa chỉ có size nhỏ đến rất nhỏ, khoảng trên dưới 20cm/con với giá bán khoảng trên dưới 1 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng/con, tùy loại và kích cỡ.

Qua quan sát bề ngoài loài rùa này thì thấy rõ các tấm vảy sừng trên mai nhô cao như vảy cá sấu, mõm như hình mỏ chim, thân có nhiều gai nhọn. Chính vì có hình thù kỳ dị nên được ưa chuộng nuôi làm cảnh. Nhìn chung, loài rùa này không độc, hiền lành.

Tôm Mantis

Tôm Mantis không thực sự là một con tôm, mà là một loại giáp xác thuộc bộ tôm Stomatopoda. Chúng vẫn được biết đến với sự hung hãn và vũ khí sắc bén.
Chiếc càng mạnh mẽ và sắc nhọn có thể làm đứt lìa ngón tay của con người hoặc làm vỡ bể kính nuôi cá chỉ bằng một cú tấn công. Loài này được tìm thấy nhiều ở những vùng biển nhiệt đới.
Kì lạ hơn nữa, mỗi mắt của tôm Mantis được chia làm 3 phần, giúp chúng có thể quan sát 3 phần của đối tượng bằng một con mắt.
Ngay cả khi chúng bị mất một mắt thì vẫn có thể quan sát tốt như một con người có đủ hai mắt. Mantis xứng đáng được mệnh danh là “siêu tôm”.

Theo Kienthuc.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm