Đặc nhiệm Nga chấp nhận hy sinh, gọi bom diệt IS

Bị một toán phiến quân IS bao vây, sĩ quan đặc nhiệm Nga chấp nhận hy sinh, gọi máy bay ném bom đúng chỗ mình để diệt địch.
Thành viên lực lượng đặc nhiệm Nga
Thành viên lực lượng đặc nhiệm Nga
 Hãng tin Interfax dẫn nguồn tin quân sự tại căn cứ không quân Khmeimim hôm 24/3 cho biết: “Một đặc nhiệm của Nga đã thiệt mạng gần thành phố Palmyra khi đang chỉ dẫn cho các máy bay Nga mục tiêu IS”.

Nguồn tin cho biết thêm, đặc nhiệm này làm nhiệm vụ gần Palmyra ít nhất 1 tuần qua và đã phát hiện ra các mục tiêu quan trọng nhất của IS nên đã cung cấp thông tin, phối hợp với máy bay Nga tiến hành không kích.

“Đặc nhiệm này đã hi sinh như một người anh hùng, anh ấy đã kêu gọi không kích vào chính mình sau khi bị các tay súng khủng bố bao vây”, nguồn tin cho biết.

Hiện chưa rõ danh tính của viên đặc nhiệm này. Các thông tin trước đó cho biết, lực lượng đặc nhiệm của Nga hoạt động tại Syria kể từ cuối tháng 9 năm ngoái khi Nga khởi động chiến dịch không kích chống khủng bố theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi hôm 24/3 với Rossiyskaya Gazeta, Đại tướng Alexander Drornikov, chỉ huy lực lượng quân đội Nga ở Syria, cho biết lực lượng đặc nhiệm của Nga ở Syria đã thu thập thông tin tình báo để chỉ dẫn mục tiêu chính xác cho các cuộc không kích của máy bay Nga ở Syria.

Cho đến nay, có 4 quân nhân của Nga đã thiệt mạng khi hoạt động tại Syria, trong đó có phi công của máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi tháng 11 năm ngoái.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh với sự hỗ trợ của Nga, quân đội Syria đã giành lại một nửa thành phố Palmyra tại tỉnh Homs, trong đó có một lâu đài thời trung cổ và một sân bay. Truyền hình Syria cũng cho biết, quân đội đã cắt đứt tuyến đường quan trọng Palmyra-Deir Ezzor dẫn tới biên giới Iraq.

Theo Dân trí
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.