'Đã triển khai pháo tự hành Koalitsiya-SV ở Donbass'

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - "Các tổ hợp pháo tự hành mới nhất của Nga 2S35 Koalitsiya-SV đã xuất hiện trên chiến trường Ukraine".

'Đã triển khai pháo tự hành Koalitsiya-SV ở Donbass'

Tuyên bố này được đưa ra bởi kênh Military TV của Mỹ và sau đó trang Reporter của Nga đã dẫn lại thông tin.

Người Mỹ cho rằng một số lượng nhất định pháo tự hành mới nhất đã có mặt trên lãnh thổ miền Đông Ukraine.

Theo nhận xét, Bộ chỉ huy Quân đội Nga có kế hoạch sử dụng Koalitsiya-SV để tấn công các khu vực trọng điểm của Lực lượng Vũ trang Ukraine, bởi vì khẩu pháo tự hành này có tầm bắn xa nhất trong kho vũ khí của họ, thậm chí vượt qua cả pháo binh NATO.

"Một vài tổ hợp Koalitsiya-SV đã được triển khai ở Đông Ukraine, chúng tấn công mục tiêu là các thành trì quan trọng của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass".

"Mặc dù chưa biết số lượng chính xác của những khẩu pháo tự hành này, nhưng có thể nói chắc chắn rằng chúng đóng vai trò quan trọng trong cuộc xung đột", kênh Military TV cho biết.

Tuy vậy sau khi thông tin trên xuất hiện, báo chí Nga lưu ý rằng chưa có phát ngôn chính thức, hay thậm chí là tin đồn nào về sự xuất hiện của pháo tự hành Koalitsiya-SV trên chiến trường.

Nhưng bởi Bộ Quốc phòng Nga không phổ biến những thông tin dạng như vậy nên chuyện gì cũng có thể xảy ra, đặc biệt khi Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec khẳng định hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với vũ khí này vào tháng 10 năm ngoái.

Bên cạnh đó, việc sản xuất hàng loạt Koalitsiya-SV đã bắt đầu từ sớm hơn nhiều. Cùng với pháo tự hành, phương tiện vận chuyển chất hàng cũng được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Pháo tự hành Koalitsiya-SV có thực sự đã tham chiến?

Pháo tự hành Koalitsiya-SV có thực sự đã tham chiến?

Thao tác bắn của pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV phần lớn được tự động hóa và vi tính hóa; nó có thể hoạt động ở chế độ MSI, trong đó một số quả đạn bắn từ các góc và liều phóng khác nhau sẽ đồng thời chạm tới mục tiêu. Tầm bắn tối đa của đạn tăng tầm lắp tầng đẩy phụ là 80 km.

Kíp chiến đấu được bảo vệ ở trong một khoang bọc thép biệt lập. Nền tảng của hỏa lực của hệ thống là pháo 2A88 cỡ 152 mm với tốc độ bắn hơn 10 phát/phút, cao hơn tốc độ tác xạ của những vũ khí khác.

Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV tham dự một buổi lễ duyệt binh.
Theo Reporter

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ