Đã sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009

Đã sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009

Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay có tổng số 2.125.975 hồ sơ đăng ký dự thi (giảm khoảng 3% so với năm 2008). Trong đó, hồ sơ thi đại học là 1.565.286, chiếm 73,5%; cao đẳng là 560.689 hồ sơ (chiếm 26,5%).

Vụ phó Vụ GD ĐH (Bộ GD-ĐT) báo cáo về tình hình chuẩn bị thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009
Bà Nguyễn Thị Lê Hương, Vụ phó Vụ GD ĐH báo cáo về tình hình chuẩn bị thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ CQ năm 2009

Để chuẩn bị cho kỳ thi đại học, cao đẳng hệ chính quy năm nay, Bộ GD- ĐT đã tích cực triển khai nhiều hoạt động: Ban hành các tài liệu tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2009; tập huấn máy tính tuyển sinh; nhận hồ sơ đăng ký dự thi; bàn giao hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi; gửi văn bản đến các cơ quan, bộ, ban ngành đề nghị phối hợp và có kế hoạch hỗ trợ tổ chức kỳ thi; ban hành 7 Quyết định chỉ đạo kỳ thi trong tháng 6/2009.

Năm 2010, Bộ GD-ĐT chủ trương vẫn sẽ tổ chức riêng 2 kỳ thi: Thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

Ngày 16/5/2009, Ban đề thi vòng trong đã vào khu vực làm đề thi. Đến nay, 64 cán bộ của tất cả các bộ môn đã vào khu vực làm đề, triển khai công tác biên soạn và phản biện đề thi tuyển sinh đại học.

Đã thiết kế phiếu bốc thăm ngẫu nhiên đề thi tuyển sinh đại học và đề thi tuyển sinh cao đẳng của Bộ trưởng.

Đã xây dựng ma trận phân phối đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đối với 3 đợt thi và 3 khu vực bàn giao đề thi. Từ ngày 15/6 đến ngày 23/6, các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị in sao đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đã triển khai và hoàn thành công tác kiểm tra tại 25 cơ sở in sao đề thi. Công tác tập huấn nghiệp vụ thanh tra cho các cán bộ giám sát cơ sở in sao đề thi và thanh tra tuyển sinh cũng đã được tổ chức trong 2 ngày 22 và 23/6/2009.

Có thể nói, công tác chuẩn bị của Bộ GD-ĐT và các trường đại học, học viện, cao đẳng cũng như sự phối hợp, hỗ trợ của các Bộ, Ban, Ngành, các địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 đã được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch, sẵn sàng mọi mặt cho tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009, kỳ thi thứ 8 theo giải pháp 3 chung.

Nguyễn Nhung

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.