Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng trưng dụng hàng loạt ký túc xá sinh viên làm nơi cách ly y tế

Hoàng Vinh - 02/08/2020, 09:22 GMT+7 | Thời sự
Các sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng và bộ đội, dân quân tự vệ khẩn trương dọn dẹp ký túc xá để làm nơi cách ly y tế.Các sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng và bộ đội, dân quân tự vệ khẩn trương dọn dẹp ký túc xá để làm nơi cách ly y tế.

Theo đó, Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã yêu cầu các trường thành viên phối hợp, hỗ trợ TP Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường, phức tạp.

ĐH Đà Nẵng đã bố trí, bàn giao các khu ký túc xá của các trường Đại học gồm: ĐH Sư Phạm Kỹ thuật, ĐH Sư phạm, ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn để các quận trưng dụng làm khu cách ly y tế đặc biệt.

Dân quân tự vệ giúp sinh viên dọn đồ đạc.

Theo ghi nhận, ngày 1/8, tại ký túc xác Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, gần 200 sinh viên đang lưu trú tại đây đã được di chuyển tập trung đến khu A, bàn giao các khu B và C cho quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) thực hiện phun sát khuẩn và điều phối, bố trí sử dụng cho khoảng 400 người.

Sinh viên trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng thu dọn đồ dùng của mình.

Còn tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, gần 50 sinh viên đang lưu trú tại đây đã được đưa lên Khu tập trung dành cho sinh viên của Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Toàn bộ khu ký túc xá ĐH Sư phạm sẽ được bàn giao gấp để quận Liên Chiểu tiếp nhận, phun sát khuẩn chống dịch và đưa vào phục vụ cách ly, dự kiến khoảng 500 người.

Trường ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông Việt - Hàn, cũng di chuyển hơn 350 sinh viên đến khu tập trung và ban giao 1 khu ký túc xá riêng biệt phục vụ cách ly.

Bộ đội dọn dẹp giúp sinh viên Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

Toàn bộ đồ đạc của các sinh viên đã được các bạn sinh viên, cùng lực lượng dân quân tự vệ, cán bộ chiến sĩ… thu dọn, giải phóng các khu vực sẽ sử dụng cách ly để bàn giao cho y tế địa phương.

Đồ đạc của sinh viên được dọn và dán cẩn thận trước khi chuyển đi nơi khác.
Sau khi thu dọn, đồ đạc của các sinh viên sẽ được tập kết đến nơi mới, nhường ký túc xá lại để bàn giao cơ quan chức năng làm khu cách ly y tế.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm