Đà Nẵng: Thực nghiệm dự án sách tiếng Anh giáo dục lớp 1 và 2

Đà Nẵng: Thực nghiệm dự án sách tiếng Anh giáo dục lớp 1 và 2

(GD&TĐ) - Trong 3 ngày từ 25 - 27/6, Trung tâm Ngoại ngữ Đà Nẵng thuộc ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) sẽ tiến hành thực nghiệm giảng các bài đầu tiên của dự án xây dựng sách tiếng Anh giáo dục lớp 1 và 2.

Đà Nẵng: Thực nghiệm dự án sách tiếng Anh giáo dục lớp 1 và 2 ảnh 1
Ông Nguyễn Quốc Hùng trao đổi cùng nhóm biên soạn sách   Ảnh: Uyên Nghi

Đây là dự án được Bộ GD&ĐT duyệt triển khai, giao cho NXB Giáo dục Việt Nam và nhóm nghiên cứu dạy tiếng Anh phương pháp mới do ông Nguyễn Quốc Hùng - nguyên Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội làm chủ biên với mục tiêu đưa ra được giáo trình dạy tiếng Anh mới, chuẩn, gần gũi, thiết thực với học sinh lớp 1 và lớp 2 cả nước.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, phụ trách dự án đánh giá, để thay đổi vấn đề dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1, lớp 2, nhóm biên soạn quyết định thay đổi hoàn toàn hướng đi và khối lượng kiến thức tiếp cận cho học sinh, chủ yếu là chơi, không áp đặt học. Đơn cử toàn bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 chỉ có 15 bài, mỗi bài 5 tiết, với tổng số khoảng 40 từ tiếng Anh. Như vậy việc học tiếng Anh cho học sinh lớp 1 và 2 sẽ chú trọng giảm tải toàn bộ những căng thẳng ngữ điệu, tăng cường tối đa về kỹ thuật phát âm cho các em.

Nhóm thực nghiệm tại ĐH Đà Nẵng sẽ tiến hành dạy thử giáo trình tiếng Anh lớp 1 và 2 mới, từ bài số 1 trong 3 ngày tổ chức ở Đà Nẵng. Theo ông Hùng, kết quả thực nghiệm này sẽ giúp nhóm biên soạn thêm thông tin sàng lọc để tiếp tục chỉnh lý sách, nỗ lực hoàn thiện trong thời gian tới, nhằm mang lại 1 giáo trình tiếng Anh hiệu quả cho giáo dục tiểu học.     

Uyên Nghi

Ảnh minh họa/INT.

Thiết chế cho nhiếp ảnh nghệ thuật

GD&TĐ - Biennale Photo Hà Nội 23 đi vào chặng cuối với hàng loạt triển lãm, tọa đàm cùng các sự kiện bên lề khác thu hút sự chú ý của công chúng Thủ đô.