Đà Nẵng: Tạm giữ 14 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Đà Nẵng: Tạm giữ 14 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Theo điều tra, lúc 14 giờ 50 ngày 1/4, nhận được tin báo của nhân dân về việc tại số nhà 24 An Thượng 20 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) có hàng chục người tụ tập đánh bạc.

Ngay sau đó, Đội Cảnh sát Hình sự công an quận Ngũ Hành Sơn và công an phường Mỹ An đồng loạt ập vào căn nhà trên, phát hiện tại phòng khách tầng 2 có 14 người đang xóc đĩa ăn tiền.

Tại đây, công an thu giữ tang vật gồm 45,6 triệu đồng trên chiếu bạc, 1 bộ xóc đĩa, 1 bộ bầu cua (dùng để đánh bạc), 1 chiếc chiếu và các tang vật khác liên quan.

Kết quả điều tra của công an, ngày 20/3/2020, Trương Văn Lợi (SN 1984, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) thuê căn nhà số 24 đường An Thượng 20 (phường Mỹ An), do bà Trình Thị B.H. (trú 25 Thủ Khoa Huân, TP Đà Nẵng) làm chủ.

Lợi giao nhà cho một người tên Chiến (trú đường Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà) để quản lý và bán cà phê. Ngày 31/3, Chiến rủ Lợi và Phạm Văn Trí (SN 1990, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa để thu tiền xâu. Chiến chủ động rủ các con bạc đến tham gia. Trí đi thu tiền xâu của các con bạc.

Khoảng l4 giờ ngày 31/3, các đối tượng đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền. Mỗi con bạc chơi 4 - 5 ván sẽ thay đổi người làm chủ xóc đĩa. Chơi được khoảng 2 giờ thì Trí đi thu tiền xâu 50 nghìn đồng/con bạc. Từ 14 giờ đến 19 giờ ngày 31/3, số tiền Chiến, Trí và Lợi thu được là 2,5 triệu đồng, để chia nhau.

Với phương thức này, khoảng 14 giờ 30 ngày 1/4, Chiến, Lợi và Trí tiếp tục tổ chức xóc đĩa ăn tiền tại căn nhà trên. Các con bạc mỗi ván đặt cọc từ 100 – 500 nghìn đồng.

Nhằm che mắt, đối phó với các cơ quan chức năng và nhân dân tại khu vực, các đối tượng khác khi tiếp cận căn nhà trên thường nhờ người chở đến hoặc để xe ở xa. Khi đánh bạc, luôn có camera và người cảnh giới.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Trương Văn Lợi và Phạm Văn Trí về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và hành vi “Đánh bạc” đối với 12 đối tượng còn lại