Đà Nẵng sẵn sàng để tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch nCoV

Đà Nẵng sẵn sàng để tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch nCoV

Kiểm tra công tác chuẩn bị để tiếp nhận những công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch nCoV tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ ( xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đánh giá cao sự chuẩn bị, quy trình tiếp nhận tại Trung tâm; đề nghị công tác phòng, chống dịch phải được triển khai nghiêm túc, đúng quy trình, cũng như tạo tâm lí không để công dân bị áp lực về bệnh dịch.

Đà Nẵng sẵn sàng để tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch nCoV ảnh 1
 Bí thư Thành ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị, quy trình tiếp nhận tại Trung tâm. 

Để đảm bảo tuyệt đối công tác phòng chống dịch, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các xe đưa đón công dân cũng phải được sát khuẩn, khử trùng, trang bị đầy đủ các vật tư y tế… ; đề nghị Sở Y tế kịp thời phối hợp cùng Trung tâm sẵn sàng, đảm bảo tốt công tác cách ly theo dõi, công tác phòng, chống dịch nCoV.

Theo kế hoạch, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp nhận 250 người từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ . Mục tiêu kế hoạch là tổ chức cách ly đối với công dân từ Trung quốc và các quốc gia khác có dịch trở về trong 14 ngày; phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh nCoV để xử lý kịp thời; không để dịch lây lan.

Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.