Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện

Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện

Đúng 0h ngày 11/8, được sự chấp thuận của UBND Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng và các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm chính thức được dỡ bỏ lệnh cách ly sau 14 ngày thực hiện phong tỏa.

Ghi nhận vào sáng 11/8, sau 14 ngày “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, các hộ dân sinh sống dọc các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm vẫn chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, hạn chế ra đường, nghiêm chỉnh chấp hành giãn cách xã hội theo đúng quy định.

Trao đổi với PV, bà Ngô Thị Xuân Mỹ - chủ tiệm kinh doanh ăn uống trước Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi biết thông tin bệnh viện có ca nhiễm COVID-19, bà đã chuẩn bị và đóng cửa quán theo quy định.

“Bản thân tôi buôn bán ở đây nhưng khi trở về nhà đã tự cách ly 14 ngày theo quy định để đảm bảo an toàn cho gia đình. Hôm nay, sau 14 ngày hoàn thành cách ly, thành phố cũng dỡ bỏ phong tỏa, tôi tranh thủ qua dọn dẹp lại hàng quán cho sạch sẽ. Tôi cùng gia đình sẽ chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố. Khi nào thành phố cho phép mở bán, thì tôi mới bán lại bình thường”.

Còn chị Diệu Bình cho biết, mặc dù sống trong khu vực phong tỏa nhưng chị không quá lo lắng hay lo sợ. Mọi sinh hoạt hằng ngày vẫn diễn ra bình thường. “Hôm nay dù đã dỡ bỏ cách ly nhưng mà chúng tôi và gia đình khi ra ngoài vẫn giữ khoảng cách và đeo khẩu trang. Khi cần thiết mới ra ngoài để đảm bảo phòng chống dịch bệnh”, chị Bình nói.

Cũng trong sáng 11/8, tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, nhiều bệnh nhân đã được xuất viện sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện.

Trước cổng bệnh viện, nhiều xe tình nguyện đã có mặt tại đây để chở các bệnh nhân về nhà.

Một số hình ảnh trong ngày đầu mở phong tỏa:

Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện ảnh 1
Người dân ngồi trước nhà sau thời gian dỡ bỏ lệnh phong tỏa.
Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện ảnh 2
Người dân đi lại trong khu vực đường Quang Trung (trước Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng). 
Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện ảnh 3
Bà Mỹ đang dọn dẹp nhà cửa sau thời gian phong tỏa.
Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện ảnh 4
Các bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng đang làm việc với những chuyến xe tình nguyện để cho các bệnh nhân xuất viện ra về.
Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện ảnh 5
Các tình nguyện viên trong chuyến xe tình nguyện vận chuyển đồ của bệnh nhân lên xe.
Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện ảnh 6
Bệnh nhân được xuất viện ra về được các thành viên trong chuyến xe tình nguyện chở về.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ukraine kỳ vọng rất lớn vào những gì F-16 có thể làm được khi đối đầu với Nga.

NATO không còn là liên minh phòng thủ

GD&TĐ - Theo Florian Philippot, lãnh đạo đảng Eurosceptic của Pháp, NATO đang kéo EU vào Thế chiến III và đây không còn là liên minh phòng thủ nữa.