Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện

Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện

Đúng 0h ngày 11/8, được sự chấp thuận của UBND Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng và các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm chính thức được dỡ bỏ lệnh cách ly sau 14 ngày thực hiện phong tỏa.

Ghi nhận vào sáng 11/8, sau 14 ngày “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, các hộ dân sinh sống dọc các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm vẫn chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, hạn chế ra đường, nghiêm chỉnh chấp hành giãn cách xã hội theo đúng quy định.

Trao đổi với PV, bà Ngô Thị Xuân Mỹ - chủ tiệm kinh doanh ăn uống trước Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi biết thông tin bệnh viện có ca nhiễm COVID-19, bà đã chuẩn bị và đóng cửa quán theo quy định.

“Bản thân tôi buôn bán ở đây nhưng khi trở về nhà đã tự cách ly 14 ngày theo quy định để đảm bảo an toàn cho gia đình. Hôm nay, sau 14 ngày hoàn thành cách ly, thành phố cũng dỡ bỏ phong tỏa, tôi tranh thủ qua dọn dẹp lại hàng quán cho sạch sẽ. Tôi cùng gia đình sẽ chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố. Khi nào thành phố cho phép mở bán, thì tôi mới bán lại bình thường”.

Còn chị Diệu Bình cho biết, mặc dù sống trong khu vực phong tỏa nhưng chị không quá lo lắng hay lo sợ. Mọi sinh hoạt hằng ngày vẫn diễn ra bình thường. “Hôm nay dù đã dỡ bỏ cách ly nhưng mà chúng tôi và gia đình khi ra ngoài vẫn giữ khoảng cách và đeo khẩu trang. Khi cần thiết mới ra ngoài để đảm bảo phòng chống dịch bệnh”, chị Bình nói.

Cũng trong sáng 11/8, tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, nhiều bệnh nhân đã được xuất viện sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện.

Trước cổng bệnh viện, nhiều xe tình nguyện đã có mặt tại đây để chở các bệnh nhân về nhà.

Một số hình ảnh trong ngày đầu mở phong tỏa:

Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện ảnh 1
Người dân ngồi trước nhà sau thời gian dỡ bỏ lệnh phong tỏa.
Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện ảnh 2
Người dân đi lại trong khu vực đường Quang Trung (trước Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng). 
Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện ảnh 3
Bà Mỹ đang dọn dẹp nhà cửa sau thời gian phong tỏa.
Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện ảnh 4
Các bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng đang làm việc với những chuyến xe tình nguyện để cho các bệnh nhân xuất viện ra về.
Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện ảnh 5
Các tình nguyện viên trong chuyến xe tình nguyện vận chuyển đồ của bệnh nhân lên xe.
Đà Nẵng: Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện ảnh 6
Bệnh nhân được xuất viện ra về được các thành viên trong chuyến xe tình nguyện chở về.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.