Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng: Đưa âm nhạc đến với trường học

Hà Nguyên - 11/01/2019, 14:18 GMT+7 | Giáo dục
Tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ Murata và Nagao.Tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ Murata và Nagao.

Nhằm mục đích đưa âm nhạc đến với học sinh, truyền cảm hứng và bước đầu tạo dựng cho trẻ em Việt Nam những ước mơ cống hiến và nuôi dưỡng tính nhân văn, Hội Giao lưu văn hóa Nhật – Việt phối hợp với Cục hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) đã tổ chức chuỗi hoạt động biểu diễn piano và violin cho HS trên địa bàn TP Đà Nẵng nhằm tạo thêm cơ hội cho HS được thưởng thức âm nhạc.

 HS trường THPT Phan Châu Trinh thích thú thưởng thức chương trình biểu diễn piano và violin của các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản

Buổi biểu diễn được tổ chức tại 4 trường học: Trường Tiểu học Ngô Mây, Trường THCS Nguyễn Huệ, THPT Phan Châu Trinh, trường THCS Tây Sơn.

Chương trình có sự tham gia của 4 nghệ sĩ tài năng đên từ Nhật Bản: nghệ sĩ piano Chika Murata, nghệ sĩ violin Haruka Nagao, nam ca sĩ Masafumi Akikawa, và nghệ sĩ piano nhí Fuga Akikawa, con trai của nam ca sĩ Masafumi Akikawa.

 Một khán giả nhí say mê nghe nhạc.

Chương trình thực sự đưa đến cho HS Đà Nẵng không khí âm nhạc đầy bổ ích và lý thú, là nơi gieo hạt, ươm mầm cho nguồn cảm hứng và tài năng âm nhạc sau này, gópphần làm sâu sắc thêm cho mối quan hệ hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam - Nhật Bản.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm