Đà Nẵng: 4 tỷ đồng cho chương trình ngoại khóa liên quan đến môi trường và tài nguyên nước

GD&TĐ - Chương trình được triển khai cho tất cả 155 trường Tiểu học và THCS, trường liên cấp, kể cả công lập và tư thục trên địa bàn TP Đà Nẵng với sự tham gia của khoảng 8.000 HS và GV tiêu biểu do Sở GD&ĐT Đà Nẵng kết hợp với Công ty Cổ phần đầu tư DHC tổ chức.
Đà Nẵng: 4 tỷ đồng cho chương trình ngoại khóa liên quan đến môi trường và tài nguyên nước

Sáng nay, (15/11), Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư DHC tổ chức họp báo về chương trình Tôn vinh các nhà giáo và HS là cán bộ lớp, liên đội trưởng xuất sắc của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

Theo đó, HS và GV của các trường sẽ được tham quan và sinh hoạt tập thể tại Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ phối hợp cùng với các trường để xây dựng nội dung sinh hoạt tập thể và các trò chơi phù hợp với lứa tuổi của HS. Với gần 8.000 suất, dự kiến mỗi trường có khoảng 50 người, gồm 10 GV và 40 HS, chương trình ngoại khóa sẽ chia thành nhiều đợt, trong khoảng thời gian từ ngày 15/11/2016 đến 31/3/2017.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng - cho biết: “Đây là chương trình lớn nhất từ trước đến nay và mang tính phổ quát, không phân biệt công lập, tư thục hay trường chuyên, lớp chọn. Ngoài tính giáo dục cao vì HS được tham quan thắng cảnh đẹp, một công trình kiến trúc với nhiều dấu ấn sáng tạo thì các em còn được sự thi vẽ tranh, viết văn về giữ gìn môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên nước”.

Ban tổ chức sẽ thành lập Hội đồng giám khảo chấm chọn để trao giải cho những tác phẩm xứng đáng. Dự kiến, tổng trị giá giải thưởng do Công ty Cổ phần Đầu tư DHC tài trợ là 130 triệu đồng và trong số các thầy cô được lựa chọn đi tham quan, sẽ có cả GV Vật lý, Địa lý, Sinh học để có thể lồng ghép giảng dạy ngoại khóa như sự đa dạng của sinh học, áp lực của nước…

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.