Cựu tướng Israel tiết lộ nước duy nhất có thể kéo Iran ra khỏi Syria

GD&TĐ - Cựu tướng Không lực Israel (IAF), ông Amir Eshel cho biết “nước duy nhất có thể khiến Iran ra khỏi Syria là Nga” và không có khả năng quân sự nào có thể đưa người Iran ra khỏi nước Cộng hòa Ả rập này – hãng tin Haaretz cho biết.  
Lực lượng Bảo vệ cách mạng Hồi giáo Iran trong một cuộc diễu binh.
Lực lượng Bảo vệ cách mạng Hồi giáo Iran trong một cuộc diễu binh.

Phát biểu tại một ủy ban của Viện nghiên cứu an ninh Quốc gia, ông Eshel nhấn mạnh rằng “rất có thể người Nga sẽ thay đổi lập trường đối với chúng ta”.

Trong khi cựu tướng trên nói rằng Israel có thể đứng trước bờ vực của bất kỳ cuộc chiến tranh nào, ông cũng nhấn mạnh Israel cần thận trọng khi nhắc lại sự kiện diễn ra đầu tháng này khi một tên lửa được bắn vào Cao nguyên Golan và bị hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel bắn hạ ở khu nghỉ dưỡng Mount Hermon.

Tên lửa trên được phóng đi sau khi có thông báo rằng phòng không Syria đã đẩy lùi một cuộc không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu được cho là của Iran trong khu vực lân cận sân bay quốc tế Damascus.

Cựu tướng Iran bình luận về vấn đề trên sau khi phát ngôn viên của Lực lượng bảo vệ cách mạng Hồi giáo Iran cho rằng tuyên bố của Israel về việc không kích các căn cứ của Iran ở Syria là không có cơ sở.

Lực lượng phòng vệ Israel đã tăng cường tấn công chống lại các mục tiêu họ cho là của Iran ở Syria trong hơn một tuần qua và tiết lộ các địa điểm quân sự của Iran bao gồm kho vũ khí, trung tâm tình báo, trại huấn luyện ở Syria.

Israel liên tục buộc tội Iran cố thủ và cố gắng thiết lập sự hiện diện lâu dài ở Syria, tuy nhiên Tehran bác bỏ cáo buộc này và cho rằng chỉ có những cố vấn quân sự được gửi tới Syria theo yêu cầu của Damascus.

Theo Sputnik
Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.