Cứu sống sản phụ mang thai ba bị tiền sản giật ở Cần Thơ

Sản phụ 39 tuổi mang thai ba, thai 33 tuần tuổi nhập viện trong tình trạng tiền sản giật nặng đã được các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cấp cứu thành công.
Ba bé trai sinh non đang được nuôi ấp bằng phương pháp Kangaroo. Ảnh Sài Gòn Giải Phóng
Ba bé trai sinh non đang được nuôi ấp bằng phương pháp Kangaroo. Ảnh Sài Gòn Giải Phóng

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, chiều 19/12, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ phẫu thuật cứu sống sản phụ Đ.T.L (39 tuổi), ngụ huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ). 3 bé trai chào đời an toàn với cân nặng lần lượt là 2,3 kg, 1,7 kg và 2,1 kg. Hiện cả mẹ và 3 bé đều ổn định.

Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, sản phụ L, nhập viện cấp cứu trong tình trạng mắt mờ, huyết áp cao và tiền sản giật nặng. Các bác sĩ chẩn đoán chị L mang thai ba ở tuần 33, huyết áp tăng mạnh, dọa sinh non.

Ngày 9/12, sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã quyết định mổ đẻ để cứu sản phụ và các con chị L. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp với ba bé trai chào đời với sự tham gia trực tiếp của bác sỹ chuyên khoa 2 Quách Hoàng Bảy, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Bác sĩ Bảy cho biết, đây là trường hợp mang thai ba tự nhiên hiếm gặp. Với các trường hợp đa thai tăng nguy cơ sinh non, tăng nguy cơ tiền sản giật, nguy cơ dễ băng huyết sẽ gây nguy hiểm cho mẹ và con nếu không được cấp cứu kịp thời.

Bác sĩ khuyên các thai phụ nên khám thai định kỳ, kiểm tra huyết áp thường xuyên, thử nước tiểu, tầm soát tiền sản giật sớm, kích thích trưởng thành phổi lúc thai từ 24-34 tuần tuổi… nhằm đảm bảo cho thai kỳ khỏe mạnh

Theo ĐS&PL
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.