Cựu Chủ tịch FAT quyết định bất ngờ nhằm vực dậy bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Cựu Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Thái Lan lên kế hoạch vực dậy bóng đá xứ Chùa vàng dù đã hết tuổi tranh cử.

U22 Thái Lan gây thất vọng khi không thể vô địch SEA Games 32.
U22 Thái Lan gây thất vọng khi không thể vô địch SEA Games 32.

Chứng kiến bóng đá Thái Lan sa sút trên trường quốc tế, ông Worawee Makudi - cựu Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (hiện đã 72 tuổi) cho biết, sẽ tham gia tranh cử để giúp bóng đá nước nhà trở lại thời hoàng kim.

Tuy nhiên, việc tranh cử của Worawee Makudi sẽ bị tính là phạm quy vì các ứng viên sẽ không được quá 70 tuổi. Thế nhưng, ông sẽ nhờ các tòa án can thiệp vào vấn đề này bởi vì ông cho rằng nội quy trên chỉ áp dụng với cơ quan về bóng đá là không hợp lý bởi người lớn tuổi vẫn có thể làm tốt công việc của mình.

Ông Worawee Makudi từng giữ chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) trong 2 nhiệm kỳ, kéo dài từ năm 2007-2015 và trong giai đoạn này bóng đá Thái Lan hầu như không có đối thủ ở khu vực Đông Nam Á.

Thời gian qua, dù đội tuyển quốc gia Thái Lan vẫn có được thành tích khá tốt khi giành được 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp (2021 và 2022), nhưng các lứa trẻ lại chơi không tốt khi mà 3 kỳ SEA Games gần nhất các đội tuyển trẻ của Thái Lan không thể giành được HCV.

Ở SEA Games 32, U22 Thái Lan thi đấu không thành công khi nhận thất bại 2-5 trước U22 Indonesia ở trận chung kết. Ngoài ra, đội bóng xứ sở chùa vàng còn để lại hình ảnh xấu xí khi ẩu đả với cầu thủ và Ban huấn luyện đối thủ.

Sau bê bối này, trưởng đoàn kiêm Giám đốc kỹ thuật U22 Thái Lan - Yuttana Yimkarun đã đệ đơn từ chức. Hiện tại, ông Yimkarun chỉ giữ chức Phó Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Theo tiết lộ của nhà báo Minh Hải, hiện tại, FAT đang cân nhắc khả năng bổ nhiệm HLV Kiatisak Senamuang làm Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc kỹ thuật nhằm giúp bóng đá Thái Lan phát triển trong thời gian tới.

Thái Lan cũng chính là chủ nhà của SEA Games 32 được tổ chức vào năm 2025 vì vậy ngoài ngôi nhất toàn toàn, chủ nhà Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 dĩ nhiên hướng tới tấm huy chương vàng bóng đá nam, nữ danh hiệu mà họ đã không có được trong nhiều năm qua.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ