Cướp xe máy của đối thủ rồi bỏ trốn 17 năm vẫn không thoát

GD&TĐ - Khi thấy đối thủ bỏ chạy, Lê Phú Hậu cùng đồng bọn đã cướp chiếc xe máy của người này rồi bỏ trốn. 17 năm sau, Hậu bị bắt giữ khi trở về nhà làm căn cước công dân.

Ngày 15/2, thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết Công an TP. Vũng Tàu vừa ra quyết định tạm giữ đối tượng Lê Phú Hậu (37 tuổi, trú tại tỉnh An Giang). Đây là đối tượng đang bị cơ quan chức năng truy nã về tội Cướp tài sản.

Trước đó, vào ngày 29/12/2005, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Cướp tài sản xảy ra tại hẻm 842 Bình Giã (phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu). Đến ngày 31/12/2005, Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Phú Hậu và ngày 10/1/2006 tiếp tục ra quyết định truy nã đối với đối tượng này.

Quá trình đấu tranh, đối tượng Hậu khai nhận vào năn 2005, đối tượng có quen biết với một phụ nữ tên U. Sau một thời gian quen biết, đến cuối năm 2005 chị U có mời Hậu đến nhà chơi.

Hậu đồng ý và đi cùng với người bạn là Võ Chí Tình (38 tuổi, trú tại Cần Thơ) đến nhà chị U tại đường Bình Giã chơi và tổ chức ăn nhậu tại đây với sự tham gia của vài người khác.

Trong quá trình ăn uống tại đây Hậu phát sinh mâu thuẫn với 1 thanh niên nên dẫn đến việc đánh nhau. Sau đó người thanh niên này và chị U bỏ đi ra ngoài. Hậu và những người còn lại tiếp tục nhậu tiếp được một lúc thì thấy chị U cùng người thanh niên kia quay lại.

Cướp xe máy của đối thủ rồi bỏ trốn 17 năm vẫn không thoát ảnh 1
Đối tượng Lê Phú Hậu.

Thấy vậy, Hậu và Tình cầm dao rượt đánh người thanh niên trên tại đầu hẻm mặc dù đã được chị U và bạn nhậu cùng phòng can ngăn. Bị truy đuổi, người thanh niên trên phải bỏ lại chiếc xe máy để chạy thoát thân. Thấy vậy Tình và Hậu đã chiếm đoạt chiếc xe của người thanh niên rồi chở nhau về thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi điều tra làm rõ vụ việc, ngày 31/12/2005 cơ quan điều tra Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Võ Chí Tình về hành vi Cướp tài sản. Còn đối tượng Lê Phú Hậu bỏ trốn nên bị Công an TP. Vũng Tàu ra quyết định truy nã.

Cũng theo lời khai của Lê Phú Hậu, sau khi xảy ra vụ việc, Hậu đã trốn đến TP. Hồ Chí Minh sinh sống và không đăng ký lưu trú với chính quyền địa phương.

Quá trình sinh sống, Hậu có vài lần đi về quê tại Phú An (Phú Tân, An Giang) chơi nhưng sau đó về lại TP. Hồ Chí Minh. Đầu năm 2022, Hậu về lại huyện Phú Tân để làm lại căn cước công dân thì bị Công an tỉnh An Giang phát hiện và bắt giữ.

Công an TP. Vũng Tàu đã di lý đối tượng Lê Phú Hậu về địa phương nơi gây án để xử lý theo quy định của pháp luật.

NGƯT Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long trao quà kỷ niệm cho học sinh lớp 9 trước ngày ra trường.

Xúc cảm hình ảnh trò tri ân thầy cô

GD&TĐ - Trước giờ chia tay mái trường, học sinh lớp 9 trường THCS Thăng Long (Hà Nội) tri ân thầy cô và lưu lại hình ảnh học trò với bao kỷ niệm đẹp.