Cuối tuần mát trời, thay đổi khẩu vị với món bánh đúc nóng tự làm
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Cuối tuần, trời mát thế này, làm nồi bánh đúc thịt nóng ăn vừa ngon mà lại vừa nhàn. Cách làm bánh cực đơn giản, vụng mấy cũng làm được, chị em chỉ cần vào bếp khoảng 30 phút là xong luôn!
Bánh đúc là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích.
Bánh đúc là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Bánh đúc ngày nay có nhiều loại hơn, bánh đúc nguội với vài hạt lạc bên trong, chấm với tương bần, bánh đúc ngọt chấm với nước cốt dừa hay bánh đúc nóng ăn kèm với thịt và nước dùng cũng rất ngon.
Tiết trời mùa thu mát lại thèm nhâm nhi bát bánh đúc nóng. Nhà có sẵn nguyên liệu nên thèm là phải triểm ngay. Bạn Phương Ruby Cherry sẽ chia sẻ các bạn cách làm bánh đúc nóng vô cùng đơn giản để bạn có thể trổ tài vào dịp cuối tuần này nhé !
Trộn một phần bột gạo với một phần bột năng và nước cho hòa quyện rồi mới bắc lên bếp (mình làm 100g bột gạo tẻ, 100 g bột năng thì cho khoảng 1,5lit nước).
Liên tục đảo đều với lửa nhỏ đến khi bột bánh đúc sánh, Đến khi hỗn hợp rất đặc và bắt đầu ngả màu trắng đục, chỉnh lửa xuống mức thấp nhất của bếp, cho 2 thìa dầu ăn và 1 thìa dầu mè vào trộn đều. Khi thấy bột bánh đúc trở trong thì tắt bếp.
Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm, tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt băm vào xào chung với nấm hương, nấm mèo đã ngâm mềm, cắt nhỏ. Nêm thịt với gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng.
Nước mắm ăn bánh đúc nóng, mình pha theo tỷ lệ 1 mắm 1 dấm 1 đường 3 nước lọc, thêm vào tỏi băm và ớt băm, hạt tiêu (tùy khẩu vị từng người mà điều chỉnh chua, mặn, ngọt).
Múc bánh đúc nóng ra bát. Cho thịt băm xào lên trên, rắc ít hành phi, trang trí vài cọng mùi rồi cho nước mắm vào ăn cùng.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - 17 gắn bó với trẻ mầm non ở huyện vùng cao Mù Cang Chải, cô Loan luôn tâm niệm trẻ cần có sự yêu thương, chăm sóc cẩn thận để ươm mầm non tương lai.