Bí quyết làm bánh đúc nóng ngon như ngoài hàng, không chứa hàn the

GD&TĐ - Bánh đúc nóng cùng thịt băm nhuyễn xào với mộc nhĩ ngon phưng phức. Kèm với hành phi thơm lừng và một chút nước mắm nóng đặc trưng nữa thì tuyệt khỏi bàn. Cùng vào bếp để thỏa mãn cơn thèm ngay lập tức nhé!

Bí quyết làm bánh đúc nóng ngon như ngoài hàng, không chứa hàn the
Bánh đúc nóng “thần thánh” là món ăn bình dân, giản dị nhưng lại có sức hút khá lớn đối với người dân Việt ta. Bánh đúc nóng trở thành món ngon dễ làm với công thức chi tiết của bạn Hạnh Nguyễn ai cũng có thể học theo sau đây: 
Nguyên liệu
Bột gạo tẻ: 2 bát
Bột đao: 2 thìa
Nước: 9 bát
Dầu ăn: 1 bát
Thịt xay: 500g
Nấm hương: 100g
Hành khô: 300g
Hành lá, rau mùi.
Dấm, chanh, ớt để pha nước chấm.
Cách làm:
Bí quyết làm bánh đúc nóng ngon như ngoài hàng, không chứa hàn the ảnh 1
Hành phi:
Khi bóc hành em ngâm vào nước thì bóc sẽ rất nhanh ạ. Bóc xong rửa sạch rồi thái. Trong lúc thái cũng nên ngâm hành trong bát nước để hành ra bớt phần nhựa, sau đó rửa và bóp nhẹ cho ra bớt nước hành, khi chiên sẽ đỡ bị cháy. Rồi vớt ra rổ để ráo.
Bắc chảo dầu lên bếp, để chảo nóng già rồi hạ lửa vừa, cho hành vào chiên ngập dầu, nếu chảo nhỏ thì nên san thành 2-3 mẻ nhé chứ đừng tham đổ tất vào đảo sẽ dễ bị nát hành. Khi hành vàng tới thì tắt bếp và vớt ra khay có giấy thấm dầu trải mỏng ra để nguội. Sau khi tắt bếp thì dầu vẫn nóng nên hành rất dễ cháy, vì vậy đoạn này làm nhanh tay và đừng để vàng quá mới vớt thì vớt xong là sẽ cháy.
Cách làm nhân thịt
Thịt xay ướp với gia vị vừa ăn, chút tiêu khoảng 15-20p cho thấm.
Nấm hương ngâm nở, xắt nhỏ.
Sau đó xào thịt với nấm cho xăn lại rồi cho hành lá xắt nhỏ vào.
Các bạn có thể tận dụng luôn dầu phi hành lúc trước để xào sẽ rất thơm ạ.
Phần bánh đúc
Hoà bột với nước theo tỉ lệ như trên rồi bắc lên bếp quậy cho đến khi bột có độ trong lại là chín.
Tiếp tục cho dầu ăn vào quậy tiếp đến khi dầu ăn quện vào với phần bột là được. Phần dầu này e cg tận dụng dầu hành phi lúc trước cho vào cho thơm. Vẫn giữ tỉ lệ dầu và nước như ở trên.
Pha nước chấm
Bí quyết làm bánh đúc nóng ngon như ngoài hàng, không chứa hàn the ảnh 2
Pha nước chấm chua ngọt như nước chấm bánh cuốn.
2 muỗng đường
1 muỗng nước chanh
2 muỗng nước mắm
200ml nước sôi nguội
Ăn khi bánh còn đang nóng mới ngon, khi ăn thì cho ít thịt, rau mùi thái nhỏ, hành phi và chan nước chấm.
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.