Cuối tuần làm sườn tảng nướng cam nguyên tảng thơm nhức mũi

GD&TĐ - Bỏ qua gà nướng đi, các bạn hãy thử làm một tảng sườn nướng siêu to khổng lồ mềm tơi, mọng nước, thấm đẫm gia vị và thơm nức mùi cam vàng, mùi hương thảo… này nhé!

Cuối tuần làm sườn tảng nướng cam nguyên tảng thơm nhức mũi

Căn Bếp nhà Esheep sẽ hướng dẫn chị em nội trợ cách làm sườn nướng cam nguyên tảng siêu đơn giản lại cực kì sạch sẽ tiện lợi khi dùng nồi chiên không dầu.

Cách chọn thịt lợn sạch:

Sườn xương nhỏ hơn, thớ nhỏ mịn và chắc hơn, ấn nhẹ vào thịt chắc chứ không nhão, có mùi thịt tự nhiên không hắc mùi kháng sinh, không quá hôi.

Nhìn thật kỹ dưới ánh sáng tự nhiên, thịt sườn sạch có màu hồng đến đỏ đậm và bình thường chứ không có ánh trắng bóng hay ánh bạc như nhúng một lớp dầu chất bảo quản. 

Nên chọn phần sườn vai thịt đỏ xương nhỏ mỡ dắt

Nguyên liệu

– 1 tảng nguyên sườn vai bỏ phần xương cục còn khoảng 1.2-1.4kg

Phần ướp thịt:

– 4 tbsp đường nâu

– 1 tbsp muối nhạt

– 1-2 tbsp bột ớt

– 1 tbsp bột tỏi

– 1 tsp bột gừng

– 1 tbsp bột gia vị bò HQ

– 1 tsp bột tiêu đen

– 1 tbsp vụn vỏ cam bào nhuyễn ( chỉ bào phần vỏ vàng)

– Giấy bạc

Phần sốt ướp:

– 1/2 cup nước cam đỏ Úc, thực ra cam vàng Úc cũng rất ngon ( vắt nửa quả)

– 2 tbsp dấm

– 3 tbsp đường đỏ

– 3 tbsp tương cà (ketchup)

– 2 tbsp dầu hào

– 2 tbsp tương ớt

– 1 tbsp vỏ cam xắt sợi (chỉ phần vỏ vàng)

– 1 tsp bột tiêu

– 1 tbsp tỏi bằm

Phần nướng kèm:

– 1 nắm nhỏ thyme (cỏ xạ hương, nếu có)

– 1/2 quả cam đỏ cắt miếng bán nguyệt mỏng 0.5 cm

– 1 củ tỏi bóc bỏ, thái lát

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cầu Hiền Lương nối đôi bờ Bến Hải. Ảnh: ITN

Nội sinh từ khát vọng

GD&TĐ - Đất nước mình có rất nhiều dòng sông! Nhưng chắc chắn, không một dòng sông nào phải chứng kiến nỗi đau chia cắt như dòng Bến Hải.
Ảnh: Quốc Bình

Đu đủ là vừa!

GD&TĐ - Trước khi trời đổ mưa rào giao mùa Xuân sang Hạ, chị liền hối đứa nhỏ bắc ghế hái những quả đu đu đã lớn hết cỡ, vỏ ngả ương ương.