Cuộc sống muôn màu

GD&TĐ - Công ty SpaceIL (Israel) chuẩn bị đưa tàu đổ bộ đầu tiên lên Mặt trăng. Tàu đổ bộ có tên là Beresheet, do Công ty SpaceIL chế tạo trong khuôn khổ cuộc thi Google X Price.
Cuộc sống muôn màu

Tên lửa có động cơ in theo công nghệ 3D

Công ty khởi nghiệp Orbex (Anh) vừa giới thiệu mô hình tên lửa vũ trụ mới Prime. Tên lửa Prime có động cơ lớn nhất thế giới được chế tạo theo công nghệ in 3D. Nó là tên lửa thương mại đầu tiên sử dụng nhiên liệu biopropane, vì thế giảm được phát thải khí CO2 đến 90% so với việc sử dụng các nhiên liệu khác.

Tên lửa Prime là phương tiện tốt để đưa các vệ tinh nano (nặng dưới 10 kg) lên quỹ đạo quanh Trái đất.

Israel: Sứ mệnh đầu tiên lên Mặt trăng

Cuộc sống muôn màu ảnh 1

Công ty SpaceIL (Israel) chuẩn bị đưa tàu đổ bộ đầu tiên lên Mặt trăng. Tàu đổ bộ có tên là Beresheet, do Công ty SpaceIL chế tạo trong khuôn khổ cuộc thi Google X Price.

“Cuộc du hành vũ trụ lịch sử, bao gồm cả sứ mệnh nghiên cứu khoa học này sẽ là đóng góp lớn trong phát triển công nghệ ở Israel” - ông Anteby, Tổng Giám đốc SpaceIL cho biết.

Phát hiện thiên hà “già như vũ trụ”

Cuộc sống muôn màu ảnh 2

Trong quá trình quan sát chòm sao cầu NGC 6752 ở cách Trái đất 13.000 năm ánh sáng, Kính viễn vọng không gian Hubble tình cờ phát hiện một thiên hà lùn mới, chưa từng được biết đến. Thiên hà lùn mới này được đặt tên là Bedin 1. Nó có chiều dài khoảng 3.000 năm ánh sáng.

Theo ước tính, tuổi của thiên hà lùn là 13 tỷ năm ánh sáng, tương đương tuổi của vũ trụ. Dường như thiên hà lùn này không tương tác với các đối tượng thiên văn khác và có thể được xem là “hóa thạch vũ trụ”.

Theo Interia
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.