Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cuộc sống muôn màu

Nhật Linh - 14/02/2019, 11:25 GMT+7 | Khoa học

Tên lửa có động cơ in theo công nghệ 3D

Công ty khởi nghiệp Orbex (Anh) vừa giới thiệu mô hình tên lửa vũ trụ mới Prime. Tên lửa Prime có động cơ lớn nhất thế giới được chế tạo theo công nghệ in 3D. Nó là tên lửa thương mại đầu tiên sử dụng nhiên liệu biopropane, vì thế giảm được phát thải khí CO2 đến 90% so với việc sử dụng các nhiên liệu khác.

Tên lửa Prime là phương tiện tốt để đưa các vệ tinh nano (nặng dưới 10 kg) lên quỹ đạo quanh Trái đất.

Israel: Sứ mệnh đầu tiên lên Mặt trăng

Công ty SpaceIL (Israel) chuẩn bị đưa tàu đổ bộ đầu tiên lên Mặt trăng. Tàu đổ bộ có tên là Beresheet, do Công ty SpaceIL chế tạo trong khuôn khổ cuộc thi Google X Price.

“Cuộc du hành vũ trụ lịch sử, bao gồm cả sứ mệnh nghiên cứu khoa học này sẽ là đóng góp lớn trong phát triển công nghệ ở Israel” - ông Anteby, Tổng Giám đốc SpaceIL cho biết.

Phát hiện thiên hà “già như vũ trụ”

Trong quá trình quan sát chòm sao cầu NGC 6752 ở cách Trái đất 13.000 năm ánh sáng, Kính viễn vọng không gian Hubble tình cờ phát hiện một thiên hà lùn mới, chưa từng được biết đến. Thiên hà lùn mới này được đặt tên là Bedin 1. Nó có chiều dài khoảng 3.000 năm ánh sáng.

Theo ước tính, tuổi của thiên hà lùn là 13 tỷ năm ánh sáng, tương đương tuổi của vũ trụ. Dường như thiên hà lùn này không tương tác với các đối tượng thiên văn khác và có thể được xem là “hóa thạch vũ trụ”.

Theo Interia

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm