Cuộc đời câm lặng của những người vợ lấy phải chồng gay

Ngày cưới được xem là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời một phụ nữ. Tuy nhiên, với một số cô dâu, đây lại là khởi đầu cho một cuộc sống địa ngục về sau khi họ dần phát hiện ra chồng mình là gay.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Xian được đánh giá là một cô gái dịu dàng, hiền thục, có học thức, hiện đang là nhân viên văn phòng trong một công ty xuất khẩu ở Bắc Kinh. Sau khi mối tình đầu thời sinh viên tan vỡ vì người yêu thay lòng đổi dạ, năm 26 tuổi, Xian được người quen mai mối, giới thiệu cho một người đàn ông mà sẽ sớm trở thành chồng cô sau này. 
Đó là một người đàn ông điển trai, lịch sự và làm việc cho một công ty nước ngoài với mức thu nhập khá cao. Gia đình Xian rất thích anh. Hơn nữa, họ cũng đang rất sốt ruột muốn gả chồng cho cô con gái khi tuổi của Xian được cho là đã khá "cứng".
Trước sự thúc giục của gia đình đồng thời cũng có tình cảm với người đàn ông vừa được mai mối, Xian đồng ý lên xe hoa chỉ sau vài lần gặp gỡ, hẹn hò. Tuy nhiên, viễn cảnh về một cuộc sống gia đình hạnh phúc của cô gái trẻ sụp đổ ngay trong đêm tân hôn khi người chồng điển trai của Xian thừa nhận với cô rằng, anh là gay rồi bỏ mặc cô đang chết lặng trong căn phòng cưới một mình.
"Khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của tôi đã bị hủy hoại", Xian chia sẻ trong một phóng sự về những phụ nữ không may lấy phải chồng đồng tính của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc.
Sợ làm cha mẹ sốc và buồn, Xian không dám chia sẻ bí mật động trời kia với bất cứ người thân nào trong gia đình. Sợ búa rìu dư luận, cô câm lặng cam chịu, chấp nhận tiếp tục chung sống với người chồng gay.
"Phần lớn các cô dâu đều không biết chồng họ đồng tính trước khi họ kết hôn. Tôi yêu chồng mình và vì thế, chúng tôi kết hôn. Tôi không hề biết anh ta là gay trong suốt quá trình tìm hiểu", Li Bai, vợ một người đàn ông đồng tính khác chia sẻ.
Cũng như Xia, Li Bai không ly hôn sau khi phát hiện ra bí mật động trời về người chồng mới cưới được một năm. Li và chồng sống chung dưới một mái nhà, nhưng không tiếp xúc với nhau, việc ai người ấy làm. Họ ngủ trong phòng riêng và thậm chí còn không nói chuyện với nhau. Li cảm thấy bế tắc, đặc biệt là khi bố mẹ hai bên giục họ sinh con và tỏ ra khó chịu khi Li tìm đủ mọi lý do để trì hoãn việc này.
Xiao và Li chỉ là một trong hàng triệu phụ nữ Trung Quốc chung nỗi đau khổ, bất hạnh vì lấy phải chồng gay, theo Guangzhou Daily. Theo một ước tính năm 2012, có khoảng 16 triệu phụ nữ Trung Quốc đã kết hôn với người đồng tính. 90% phụ nữ lấy phải chồng gay cho rằng, họ là nạn nhân của một cuộc hôn nhân lừa gạt, giả dối.
Khoảng 90% người đồng tính ở Trung Quốc kết hôn như những người đàn ông bình thường và không tiết lộ giới tính thật với vợ vì sợ định kiến xã hội dẫn đến các cuộc hôn nhân không hạnh phúc.
Nhiều người vợ có chồng đồng tính ở Trung Quốc cũng vì định kiến xã hội mà lựa chọn sống cam chịu, chấp nhận một cuộc hôn nhân giả tạo và chia sẻ, thổ lộ nỗi đau khổ qua các trang mạng xã hội. Chỉ 30% người vợ dám thoát ra khỏi cảnh sống khốn khổ này bằng cách đưa đơn li dị.
"Tôi phải làm thế nào đây? Chúng tôi đã kết hôn được 20 năm và đến bây giờ tôi mới phát hiện ra chồng đồng tính. Tôi biết rằng, tốt nhất tôi nên ly hôn. Nhưng còn các con tôi thì sao", một người vợ có nick là "Bingyusuoxin" chia sẻ trên một trang mạng xã hội và nói rằng, cô vẫn đang phải giữ kín bí mật về chồng với gia đình hai bên.
Trong khi đó, Xiao Dong, một người đàn ông đồng tính 36 tuổi cho hay, anh sợ rằng việc phơi bày cuộc sống của những người vợ có chồng là gay sẽ làm gia tăng sự kỳ thị đối với cộng đồng người đồng tính.
Một nam nghiên cứu sinh đồng tính 27 tuổi cũng cho rằng, giải pháp tốt nhất là anh sẽ kết hôn với một người đồng tính nữ. Như vậy, họ có thể sống một cuộc đời trung thực hơn với nhau".
Theo Dân Việt