Cụ ông sắp qua đời bật dậy đòi... ăn kẹo

Gia đình ông Ivan Dollimore, 87 tuổi, đã rất đau đớn khi các bác sĩ kết luận ông cụ chỉ còn sống được vài giờ đồng hồ.
 Cụ ông sắp qua đời bật dậy đòi... ăn kẹo

Thời điểm đó, ông Ivan đang được điều trị bệnh tại bệnh viện Medway Maritime, Kent (Anh). Các bác sĩ khuyên gia đình nên bỏ các thiết bị chăm sóc y tế cho ông cụ ra đi thanh thản.

Ngay khi gia đình đồng ý và xác định ông Ivan chỉ còn “hai đến bốn giờ” để sống, ông Ivan được tiêm thuốc an thần và morphine để giảm đau. 

Nhưng sau đó 10 giờ đồng hồ, ông cụ vẫn sống, sức khỏe không yếu đi. Con gái ông Ivan, cô Karen Handebeaux đã dành ba ngày ở bên cạnh giường của cha vì sợ ông có thể qua đời bất kỳ lúc nào. 

Sau khi cô vừa về nhà một chút, y tá gọi điện và nói rằng ông cụ vừa ngồi thẳng dậy trên giường bệnh, đòi uống nước, ăn kẹo.
Cô Karen vội quay lại bệnh viện. Dù cho ông Ivan vẫn còn yếu nhưng rõ ràng, tình trạng của ông đã tốt hơn hẳn. Cô trách bệnh viện vì sao lại đề nghị rút thiết bị ra trong khi ông cụ hoàn toàn có thể cứu chữa được.
“Tôi rất sốc khi đến nơi. Bố tôi đang đòi uống nước mà sao bệnh viện nhất quyết không cho ông uống mà phải kiểm tra đủ thứ mới được.” – Cô Karen bức xúc.

 Cụ ông sắp qua đời bật dậy đòi... ăn kẹo ảnh 1
Ông Ivan đã xuất viện về nhà với con cháu.

Ông Ivan bị bệnh Alzheimer và tiểu đường, nhập viện ngày 17/7 vì lượng đường trong máu ông giảm quá thấp. Mặc dù sau đó có dấu hiệu hồi phục nhưng ông cụ lại bị nhiễm trùng đường tiết liệu và phải điều trị tiếp.
“Các bác sĩ nói rằng họ không thể đo được huyết áp của ông cụ. Ông không thể qua khỏi và khuyên chúng tôi nên để ông ra đi thạnh thản.” – Cô Karen nói thêm.
Đến ngày thứ Hai vừa rồi, ông Ivan được xuất viện về nhà tại Eastchurch, Kent. 
Ông Ivan cùng 10 cháu, 8 chắt đã tổ chức buổi du lịch trên thuyền vui vẻ sau đó.
Theo afamily