Cụ già 112 tuổi lập kỷ lục người đàn ông sống thọ nhất thế giới

GD&TĐ - Cụ Emilio Flores Márquez sinh ngày 8/8/1908 tại Carolina, Puerto Rico đã được Tổ chức Guinness Thế giới xác nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới.
Cụ Emilio Flores Márquez được Tổ chức Guinness Thế giới xác nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới.
Cụ Emilio Flores Márquez được Tổ chức Guinness Thế giới xác nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới.

Tính đến ngày 30/6, cụ ông tròn 112 tuổi 326 ngày.

Ông Márquez là con thứ hai và là con trai cả trong gia đình có 11 người con, đảm đương nhiều công việc gia đình và chăm sóc các em.

Là con trai đầu lòng, ông Márquez đã phụ giúp trang trại mía của cha từ khi vẫn còn là một cậu bé, tưới cây và chất những cây mía đã cắt lên xe để vận chuyển.

Ông chia sẻ: “Tôi là con lớn nên đã đảm đương tất cả mọi việc. Tôi tắm rửa, chăm sóc các em và làm tất cả mọi thứ.”

Ông Márquez đã sinh sống với vợ là bà Andrea Perez trong 75 năm cho đến khi bà qua đời vào năm 2010 và có 4 người con, 5 cháu và 5 chắt.

Ông Márquez gần như đã mất thính giác và phải phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim khi ông 101 tuổi. Đến bây giờ, sức khỏe ông vẫn tốt.

Được biết đến với cái tên “Don Millo”, ông chia sẻ rằng chìa khóa để có một cuộc sống hạnh phúc là giàu tình yêu và một cuộc sống không giận dữ. “Cha tôi đã nuôi dạy tôi bằng tình yêu thương, yêu thương tất cả mọi người.”

Trước đó, người đàn ông cao tuổi nhất trước đây được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là Dumitru Comanescu của Romania. Ông qua đời vào ngày 27 tháng 6/2020, chưa đầy một tháng sau khi nhận hồ sơ, hưởng thọ 111 tuổi 219 ngày.

Theo CNN
Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.