Gọt củ cải trắng và cắt thành sợi nhỏ
Phơi nắng cho củ cải hơi khô
Pha một chút nước đường
Chuẩn bị nước mắm và ớt bột để trộn với củ cải
Cho củ cải trộn với nước mắm
Sau 5 ngày, củ cải ngấm gia vị rất ngon, bắt mắt
Nguyên liệu
1 - 2 củ cải trắng to
700g đường
500ml nước mắm ngon
200ml nước sôi
Keo thủy tinh
Cách làm
Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi, đem phơi 1 nắng cho hơi khô.
Nấu 200ml nước sôi, cho đường vào nguấy tan, chờ nguội.
Cho nước mắm, ớt bột vào trộn đều
Cho củ cải khô vào keo, chế nước mắm, ém nhẹ xuống, chú ý để nước mắm phải ngập củ cải.
Thành phẩm
Ngâm 5 sau ngày thì bạn có thể đem ra đãi khách được.
Củ cải ngâm nước mắm dùng để ăn kèm với bánh tét, bánh chưng rất ngon. Món ăn này cũng giúp bạn không bị chán ngán với thực phẩm nhiều chất đạm, chất béo trong ngày Tết.