Củ cải trắng ngâm nước mắm lạ miệng

Trong những ngày Tết, không ít người sợ phải ăn nhiều chất béo, chất đạm dễ gây ngán. Món củ cải trắng ngâm nước mắm rất đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng này.

Củ cải trắng ngâm nước mắm lạ miệng
Cu cai trang ngam nuoc mam la mieng - Anh 1

Gọt củ cải trắng và cắt thành sợi nhỏ

Cu cai trang ngam nuoc mam la mieng - Anh 2

Phơi nắng cho củ cải hơi khô

Cu cai trang ngam nuoc mam la mieng - Anh 3

Pha một chút nước đường

Cu cai trang ngam nuoc mam la mieng - Anh 4

Chuẩn bị nước mắm và ớt bột để trộn với củ cải

Cu cai trang ngam nuoc mam la mieng - Anh 5

Cho củ cải trộn với nước mắm

Cu cai trang ngam nuoc mam la mieng - Anh 6

Sau 5 ngày, củ cải ngấm gia vị rất ngon, bắt mắt

Nguyên liệu

1 - 2 củ cải trắng to

700g đường

500ml nước mắm ngon

200ml nước sôi

Keo thủy tinh

Cách làm

Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi, đem phơi 1 nắng cho hơi khô.

Nấu 200ml nước sôi, cho đường vào nguấy tan, chờ nguội.

Cho nước mắm, ớt bột vào trộn đều

Cho củ cải khô vào keo, chế nước mắm, ém nhẹ xuống, chú ý để nước mắm phải ngập củ cải.

Thành phẩm

Ngâm 5 sau ngày thì bạn có thể đem ra đãi khách được.

Củ cải ngâm nước mắm dùng để ăn kèm với bánh tét, bánh chưng rất ngon. Món ăn này cũng giúp bạn không bị chán ngán với thực phẩm nhiều chất đạm, chất béo trong ngày Tết.

Theo PNVN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Café chủ nhật: Cõi nhớ

GD&TĐ - Nắng đầu Đông yếu ớt hai ngày qua đã phải nhường chỗ cho đợt gió mùa tràn về.

Chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân cao huyết áp nên ăn ít muối. (Ảnh: ITN)

Những cách tự nhiên giúp hạ huyết áp

GD&TĐ - Khi già đi, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến huyết áp. Theo giới chuyên gia, chế độ ăn uống chắc chắn có hiệu quả trong việc kiểm soát huyết áp.