Củ cải ngâm chua ngọt giải ngán ngày Tết

Củ cải chua chua, giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm nhiều thịt cá ngày Tết đảm bảo hết ngán.

Củ cải ngâm chua ngọt giải ngán ngày Tết

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ cải trắng
- 1 củ nhỏ su hào
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 5 trái ớt
- 1 muỗng canh muối
- 150gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 300ml nước, 200ml dấm hòa chung trong 1 cái chén.

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CỦ CẢI NGÂM CHUA NGỌT

Bước 1: Dưa leo bỏ ruột, thái lát hơi dày.

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 2

Su hào thái lát không quá mỏng. Cà rốt và củ cải trắng thái sợi và tỉa hoa.

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 3

Bước 2: Cho tất cả rau củ vào âu cùng với muối, bóp nhẹ trộn đều để 5-7 phút, sau đó xả qua nước lạnh nhiều lần vắt hơi ráo.

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 4

Bước 3: Cho rau củ, ớt vào hũ, đổ nước dấm đường vào, đậy nắp kín, ngâm 2 ngày là có thể ăn ngon.

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 5
Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 6
Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 7
Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 8
Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 9

Chúc các bạn thành công với cách làm củ cải ngâm chua ngọt!

Theo Eva

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ