Cụ bà thuê người đi du lịch cùng, trả công bằng iPhone 7

Vì quá cô đơn, một cụ bà người Trung Quốc đã quyết định đăng tin tìm một cô gái trẻ cùng đi du lịch đến đảo Hải Nam với thù lao là tiền mặt và iPhone 7.
Cụ bà thuê người đi du lịch cùng, trả công bằng iPhone 7

Bà Li Yanling là một bác sĩ về hưu ở Trịnh Châu (Trung Quốc), nay đã 63 tuổi nhưng phải sống xa con cháu và rất cô đơn.

Mới đây, vì muốn tìm người đồng hành trong chuyến du lịch đến đảo Hải Nam, bà Li đã đăng tin tuyển người đi chơi cùng. Ứng viên phải là các cô gái tuổi từ 19 đến 24. Tiền công thỏa thuận bao gồm tiền mặt và một chiếc iPhone 7.

Bà Li viết trong thông báo tuyển người rằng: “Tôi sống một mình tại Trịnh Châu. Tôi cần tìm một cô gái tốt bụng tuổi từ 19 đến 24 để cùng đi du lịch, trò chuyện và chụp ảnh. Tôi rất muốn được đến biển Hải Nam trong mùa đông này, nhưng lại sợ sự cô đơn của việc đi du lịch một mình.”

Cụ bà thuê người đi du lịch cùng, trả công bằng iPhone 7 ảnh 1Bà Li rất muốn đi du lịch nhưng sợ sự cô đơn.
Cụ bà thuê người đi du lịch cùng, trả công bằng iPhone 7 ảnh 2Số tiền thù lao khá "khủng" gồm 1 tập tiền 100 nhân dân tệ và 1 chiếc iPhone 7 mà bà Li hứa hẹn trả cho bạn đồng hành. 
Bà Li hiện có một cô con gái, nhưng cô đang làm việc tại Canada. Vì không muốn phiền con gái, bà Li đã tự đăng tin tìm bạn đồng hành thay thế. Ngoài ra, bà Li cũng không “dám” nhờ chồng bởi ông có nhóm bạn riêng và một kế hoạch riêng.

Thông báo tuyển người của bà Li đã khiến không ít người cảm động. Có cư dân mạng thậm chí còn đề nghị đưa bà Li đi du lịch mà không cần thù lao: “Tôi không cần điện thoại nhưng tôi có thể đi cùng bà. Và tôi sẽ tự chi trả chi phí của mình, miễn là giúp được bà cảm thấy bớt cô đơn”.

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.