Cụ bà 103 tuổi sống khỏe re nhờ uống bia mỗi ngày

Có lẽ với cụ bà Mildred Bowers, bia giống như loại thần dược giúp cho cụ sống lâu, sống khỏe tới vậy.a
Cụ bà 103 tuổi sống khỏe re nhờ uống bia mỗi ngày

Nói đến bia, người ta thường liên tưởng tới loại đồ uống có tính kích thích cao, gây hại cho sức khỏe con người. Thế nhưng với cụ bà 103 tuổi Mildred Bowers đến từ miền nam Carolina, Mỹ, bia lại giống như thuốc bổ, giúp cụ sống khỏe suốt nhiều năm qua.

Cụ bà 103 tuổi sống khỏe re nhờ uống bia mỗi ngày - Ảnh 1.

Nhờ chăm chỉ uống bia, cụ Mildred Bowers mới có thể sống khỏe suốt nhiều năm qua.

Khác với bạn bè của mình, cụ Mildred không thích uống trà hay cà phê vì chúng chỉ khiến cụ cảm thấy mệt mỏi và trì trệ. Trái lại, bia khiến cụ bà 103 tuổi luôn tỉnh táo, minh mẫn và tràn đầy năng lượng. Cứ đến 4 giờ chiều mỗi ngày, cụ lại chăm chỉ uống 1 cốc bia, thi thoảng cụ sẽ uống nhiều hơn, nếu sức khỏe cho phép. 

Được biết, cụ Mildred có thói quen uống bia tẩm bổ là do nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Họ cho rằng thể trạng của cụ hoàn toàn phù hợp để hấp thụ loại đồ uống này, thay vì tốn tiền mua các loại thuốc bổ hay vitamin khác. 

Chia sẻ với báo giới, cụ bà 103 tuổi cho biết cụ từng nhận phải nhiều chỉ trích khi theo đuổi phương pháp kỳ lạ này. Dù vậy, cụ cũng không hề để tâm. Cụ cho rằng theo đuổi sở thích riêng của bản thân không phải là việc làm sai trái. Hơn nữa, cụ còn được các bác sĩ cùng toàn thể thành viên trong gia đình khuyến khích, ủng hộ. Trong tương lai, chắc chắn cụ Mildred sẽ duy trì thói quen tốt này. 

Thực chất, cụ Mildred Bowers không phải là cụ bà duy nhất trên thế giới biết cách kéo dài tuổi thọ bằng thói quen kỳ lạ. Trước đó, báo chí đã từng đưa tin về cụ Agnes Fenton, 111 tuổi sống khỏe mạnh bằng việc uống rượu Johnnie Walker hay cụ bà Maysie Strang hút 20 điếu thuốc mỗi ngày.

Cụ bà 103 tuổi sống khỏe re nhờ uống bia mỗi ngày - Ảnh 2.

Dù nhận nhiều chỉ trích nhưng cụ nhất quyết sẽ theo đuổi phương pháp này tới cùng.

Theo ttvn.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.