Với công thức pha trà sữa này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
5g trà đen (1-2 gói trà túi lọc)
500ml sữa tươi
150g bột báng
Một ít đường và tinh chất vani
Cách làm:
Đổ sữa vào nồi, thêm trà đen rồi đun sôi sau đó tắt bếp. Cho khoảng 2 thìa canh đường vào nồi khác, đun cho tan chảy và chuyển màu vàng, hơi keo lại.
Lấy bỏ gói trà túi lọc ra khỏi nồi sữa, đổ trà sữa vào chảo caramel. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho tan. Sau đó thêm vài giọt tinh chất vani vào nồi trà sữa.
Cho bột báng vào nồi nước đun sôi, luộc cho bột chuyển màu trong thì vớt ra cho vào nồi trà sữa là xong. Lấy trà sữa caramel bột báng ra ly rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Một ly trà sữa caramel là sự hoà quyện giữa vị ngọt, ngậy của caramel sữa và mùi thơm đặc trưng của trà, pha thêm chút dẻo dai của bột báng tạo nên một thức uống lý tưởng. Với công thức pha trà sữa này, bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon tuyệt!
Chúc bạn pha được ly trà sữa thật ngon với công thức này nhé!