Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh bí đao thịt viên ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 150g thịt lợn xay (tỷ lệ nạc mỡ 7:3)
– 600g bí đao
– 15ml rượu trắng
– 10ml nước tương nhạt
– 6g muối
– 1 lòng trắng trứng
– 6g bột bắp
– 1 lít nước luộc thịt lợn hoặc nước luộc gà.
Công thức nấu canh bí đao thịt viên ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Chế biến bí xanh (bí đao):
+ Đầu tiên, bí đao gọt vỏ bỏ hạt, thái thành miếng mỏng.
Bước 2: Chế biến thịt:
+ Thịt bạn mua về, sau đó bạn ướp thịt xay với gừng băm nhỏ, rượu, nước tương, 2g muối và lòng trắng trứng trong một cái bát rồi trộn đều.
+ Sau đó bạn thêm 30ml nước vào bát thịt trộn chung sau đó cho thêm bột bắp và trộn cho đến khi thịt trở nên sền sệt.
+ Cho lượng nước vừa ăn vào một cái nồi đun sôi, dùng muỗng múc từng muỗng thịt xay thả vào nồi nước dùng.
Bước 3: Chế biến:
+ Sau khi thịt viên được cho hết vào nồi bạn khuấy nhẹ nhàng nồi nước dùng 2 -3 lần rồi vớt thịt viên ra.
+ Tiếp đó cho bí đao vào nồi đun với lửa lớn đến khi sôi rồi giảm nhiệt độ để lửa vừa và đun cho đến khi bí chín, khoảng 5-8 phút.
+ Sau đó bạn thêm thịt viên vào nồi canh bí đao, đun sôi khoảng 1 phút.
+ Cuối cùng bạn tắt bếp và đậy nắp nồi canh khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và rắc một ít rau mùi lên trên là xong.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé, chúc các bạn thành công!