Nguyên liệu
450g thịt nạc thăn
1 thìa súp nước tương
1/2 thìa cafe muối +1/2 thìa muối (tùy khẩu vị)
1 thìa súp rượu gạo
3 thìa súp nước + 360ml nước
60g bột khoai tây
115g đường
150ml giấm gạo
1 thìa cafe dầu mè
1 thìa súp gừng băm nhỏ
1 thìa súp tỏi băm nhỏ
1/2 củ cà rốt, thái sợi
4 gốc hành trắng, thái sợi
Cách làm
Bước 1
Thịt thăn rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản. Cho vào tô 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe rượu gạo, 3 thìa súp nước khuấy đều lên sau đó cho thịt đã thái vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm phủ kín lại để vào ngăn mát tủ lạnh ướp thịt trong khoảng 15 phút.
Bước 2
Cho bột khoai tây vào tô, thêm 360ml nước vào, khuấy đều. Sau đó để yên cho bột khoai tây nở ra, phần bột lắng xuống trong vòng 15 phút.
Bước 3
Trong 1 tô cho đường, giấm, 1/2 thìa muối, dầu mè vào khuấy dều cho tan.
Bước 4
Sau 15 phút, chắt phần nước ở trên phần bột khoai tây đi.
Bước 5
Loại bỏ phần nước tiết ra từ thịt sau đó cho thịt vào tô bột, dùng tay trộn kỹ.
Bước 6
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho thịt vào chiên vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 7
Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng, tỏi sau đó cho phần nước xốt đã hòa ở trên cùng với hành thái sợi và cà rốt vào đảo trong khoảng 3 phút.
Bước 8
Tiếp theo đổ thịt vào đảo đều cho phần xốt thấm đều vào thịt thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Trút thịt chiên ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc nhâm nhi với ly bia lạnh cũng ngon lắm nhé! Món thịt chiên làm theo cách này đảm bảo thịt không bị khô mà phần xốt đậm đà kích thích vị giác cực kỳ.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!