Đảm bảo sẽ làm bạn thích ngay bởi hương vị thơm ngon và cảm giác giòn tan thật đã miệng. Ngay sau đây, cùng theo dõi cách làm bên dưới nhé!
Chuẩn bị thịt băm
Băm nhuyễn hành và tỏi
Trộn hành tỏi vào thịt băm
Cho lượng muối thích hợp
Cho lượng tiêu thích hợp
Cho vào một ít ngũ vị hương
Một ít nước mắm
Một ít nước tương
Một ít rượu
Một ít dầu mè
Một ít dầu tạo mùi
Một ít dầu ăn
Trộn đều tất cả
Thêm vào một miếng đậu phụ
Dùng muỗng giã nát rồi trộn đều
Rắc vào một lượng bột mì vừa đủ
Bí quyết là ở đây, xay nhuyễn 1 bánh màn thầu (báo bao không nhân),rồi cho vào trộn đều cùng hỗn hợp thịt băm.
Cho vào máy xay sinh tố là có thể dễ dàng xay nhuyễn ngay.
Cho vào 1 lòng đỏ trứng gà
Cho ngập dầu vào chảo nóng
Sau khi dầu sôi, thả thịt viên vào chiên
Khi chiên thịt bạn nên chiên ít một để thịt nhanh chín, không nên chiên quá nhiều trong cùng một lúc.
Thịt chín đều, vỏ ngoài vàng thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt viên chiên xù cực kì đơn giản, chắc chắn các bé sẽ rất thích món ăn này.
Lời khuyên cho món ăn ngon!
1. Hành lá và tỏi ngâm trong nước 10 phút rồi mới băm nhuyễn trộn vào thịt như vậy vị thịt viên sẽ mềm dẻo, không bị cứng và vón cục.
2. Chỉ thêm vào một ít nước tương để viên thịt có màu vàng, đừng cho quá nhiều khiến thịt chuyển thành màu nâu, thêm trứng vào để tạo ra vị “béo” thơm của món ăn.
3. Làm ướt tay trước khi nặn thịt viên, để những miếng thịt tròn đều không dính tay.
4. Đừng chiên lửa quá to sẽ cháy trong khi bên trong chưa chín, cũng ko chiên lửa nhỏ sẽ bị khô.
5. Chỉ nên chiên một ít một, không nên cho thịt viên vào đầy chảo, như vậy viên thịt chiên ra sẽ không được chín đều, dùng giá vớt để giảm lượng dầu thấm vào thịt.