Công thức làm nước lẩu Thái đơn giản mà ngon tuyệt

Có thể bạn sẽ rất bất ngờ khi biết cách nấu lẩu Thái lại đơn giản như thế này.

Công thức làm nước lẩu Thái đơn giản mà ngon tuyệt

Lẩu Thái chua cay là món lẩu được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết cách pha chế đúng vị.

Những ngày Tết quây quần bên gia đình, hãy thử áp dụng công thức làm nước lẩu sau đây, đảm bảo bạn sẽ có 1 nồi lẩu Thái chua cay ngon tuyệt đãi cả nhà.

Cong thuc lam nuoc lau Thai don gian ma ngon tuyet - Anh 1

Nguyên liệu làm nước lẩu Thái:
- 2 quả dứa
- 10 nhánh sả
- 5 quả cà chua
- Me chua, gừng, riềng xay, ớt cay.
Cách pha chế nước lẩu Thái như sau:

Bước 1: Thái nhỏ tất cả nguyên liệu sả, cà chua, gừng, riềng xay, ớt cay, dứa, cho thêm 5 thìa me vắt, bột canh, sau đó cho vào nồi xào với dầu ăn khoảng 10-15 phút.

Cong thuc lam nuoc lau Thai don gian ma ngon tuyet - Anh 2
Cong thuc lam nuoc lau Thai don gian ma ngon tuyet - Anh 3

Bước 2: Khi các nguyên liệu quyện vào nhau, dậy mùi thơm, bạn cho nước vào nồi với lượng vừa ăn.

Cong thuc lam nuoc lau Thai don gian ma ngon tuyet - Anh 4

Bước 3: Khi nước sôi, nêm thêm bột canh, me chua hoặc chút đường cho vừa ăn. Đun lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó vớt xác ra lấy nước làm nước lẩu.

Cong thuc lam nuoc lau Thai don gian ma ngon tuyet - Anh 5

Rất đơn giản phải không các bạn? Vị lẩu Thái chua thơm, ăn với các loại thịt, hải sản hay nhúng rau đều ngon.

Cong thuc lam nuoc lau Thai don gian ma ngon tuyet - Anh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm nước lẩu Thái này nhé!

Theo Em Đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.