Công thức làm món hàu nướng mỡ hành béo ngậy, thơm nức mũi
Thủy Linh
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Bắt đầu mùa hải sản rồi các bạn ơi. Khởi động mùa hè với món hàu nướng mỡ hành thơm lừng, béo ngậy nào!
Hàu nướng mỡ hành là một món ăn ngon, có cách làm đơn giản được nhiều người yêu thích.
Bạn Nguyễn Thùy Linh hướng dẫn cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản nhất, chị em nội trợ cùng tham khảo.
Nguyên liệu
Hàu tươi.
Hành lá, hành củ khô, lạc, gia vị đồ chấm (xì dầu, mù tạt, chanh, dầu hào, đường trắng).
Cách làm
Tách vỏ hàu và rửa sạch ruột hàu
Cắt hành lá
Hành khô lột vỏ rửa sạch thái lát phi vàng.
Dùng dầu phi hành cho vào bát hành lá thu được hỗn hợp mỡ hành.
Lạc rang vàng, xát bỏ vỏ lụa và giã dập.
Cách pha nước ăn kèm hàu nướng mỡ hành
1/4 thìa cà phê mù tạt - 1 thìa cà phê nước cốt chanh - 1/2 thìa canh đường - 1/2 thìa canh dầu hào - 2 thìa canh xì dầu. Trộn đều là được.
Cách nướng hàu
Mỗi con hàu bạn lần lượt rưới mỡ hành vào, sau đó cho đĩa hàu vào lò vi sóng quay 4-5 phút, 200 độ C.
Hàu chín thì đem ra thêm đậu phộng, tiêu bột lên cho thơm và thưởng thức nhé.
Hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng vừa có vị ngọt của thịt hàu, vừa có vị béo của mỡ hành và đậu phộng rang giòn.
Cách tách vỏ hàu cực đơn giản
Để hàu vào tủ đá xong tách vỏ.
Cho hàu vào nồi chiên không dầu nướng sơ qua khoảng 3 phút rồi tách vỏ.
Cách chọn hàu tươi ngon
Khi mua hàu để chọn được những con hàu tươi sống bạn phải chú ý vỏ hàu, bạn nên chọn hàu có phần chóp, như vậy hàu sẽ nhiều thịt hơn, đồng thời phải chắc rằng lớp vỏ của chúng luôn khép chặt.
Tránh chọn hàu có thể tách vỏ bằng tay dễ dàng, bởi như vậy hàu đã chết không còn tươi ngon.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - 17 gắn bó với trẻ mầm non ở huyện vùng cao Mù Cang Chải, cô Loan luôn tâm niệm trẻ cần có sự yêu thương, chăm sóc cẩn thận để ươm mầm non tương lai.