Cách làm hàu nướng phô mai đơn giản nhất

Hàu sữa nướng phô mai là sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời, với hương vị đặc trưng thơm ngon chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú món ăn này.

Cách làm hàu nướng phô mai đơn giản nhất

Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai

Thịt hàu có tính mát, vị ngọt hơi mặn, không độc. Hàu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có công dụng tráng dương, bổ tinh, trị chứng mất ngủ do nhiệt, người khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ thiếu sữa sau sinh. Thịt hàu rất tốt đối với cánh mày râu mắc các chứng di mông tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn…Vì vậy, thịt hàu được sử dụng khá phổ biến.

Cach lam hau nuong pho mai don gian nhat - Anh 1

Hàu nướng phô mai không những thơm ngon mà còn có lợi cho sức khỏe

Để thực hiện cách làm hàu sữa nướng phô mai tuyệt ngon và đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm hàu sữa nướng phô mai dưới đây.

2 kg hàu sữa tươi

1 quả trứng gà

Sốt mayonnaise

Phô mai

Các bước làm hàu nướng phô mai

Đầu tiên bạn hãy rửa sạch hàu sữa , luộc sơ rồi tách làm đôi.

Cho phô mai, sốt mayonnaise, lòng đỏ trứng gà vào bát. Trộn cho hỗn hợp thật mịn.

Cho hàu lên bếp nướng, đổ sốt phô mai lên trên rồi nướng trong khoảng vài phút, đến khi thịt hàu chín vừa phải là được.

Bày món hàu nướng phô mai ra đĩa, dùng nóng với nước mắm chua ngọt và rau thơm.

Theo GĐVN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bên trong căn hầm tái hiện hoạt động in ấn tài liệu, truyền đơn của Hội ủng hộ Vệ quốc đoàn trong những năm kháng chiến.

Hầm in tài liệu bí mật giữa lòng Sài Gòn

GD&TĐ - Nằm trong con hẻm nhỏ ở đường Ngô Gia Tự, Quận 10, TPHCM, cơ sở in ấn của Hội ủng hộ Vệ quốc đoàn năm 1954 là nơi in cả nghìn ấn bản phục vụ cách mạng.