Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai
Thịt hàu có tính mát, vị ngọt hơi mặn, không độc. Hàu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có công dụng tráng dương, bổ tinh, trị chứng mất ngủ do nhiệt, người khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ thiếu sữa sau sinh. Thịt hàu rất tốt đối với cánh mày râu mắc các chứng di mông tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn…Vì vậy, thịt hàu được sử dụng khá phổ biến.
Hàu nướng phô mai không những thơm ngon mà còn có lợi cho sức khỏe
Để thực hiện cách làm hàu sữa nướng phô mai tuyệt ngon và đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm hàu sữa nướng phô mai dưới đây.
2 kg hàu sữa tươi
1 quả trứng gà
Sốt mayonnaise
Phô mai
Các bước làm hàu nướng phô mai
Đầu tiên bạn hãy rửa sạch hàu sữa , luộc sơ rồi tách làm đôi.
Cho phô mai, sốt mayonnaise, lòng đỏ trứng gà vào bát. Trộn cho hỗn hợp thật mịn.
Cho hàu lên bếp nướng, đổ sốt phô mai lên trên rồi nướng trong khoảng vài phút, đến khi thịt hàu chín vừa phải là được.
Bày món hàu nướng phô mai ra đĩa, dùng nóng với nước mắm chua ngọt và rau thơm.