Công thức làm bánh sữa chua béo ngậy, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng

Công thức làm bánh sữa chua béo ngậy, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng

Nguyên liệu:

- Sữa chua 2 hộp (nếu muốn ăn ngọt nhạt thì chọn sữa chua không đường, nếu muốn ăn ngọt đậm thì chọn sữa chua có đường).

- Sữa đặc có đường 30ml

- Bột ngô 10 gram (có thể thay bằng bột nếp).

- Bánh mì sandwich 15 lát

- Nước, sốt Mayonnaise.

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân bánh sữa chua

Công thức làm bánh sữa chua béo ngậy, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng ảnh 1

- Trộn 2 hộp sữa chua + 30ml sữa đặc có đường + 1 thìa canh mayonnaise vào 1 chiếc bát. Trộn đều tay sao cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Khi trộn, chú ý nhẹ tay, không khuấy mạnh sẽ tạo bọt khí, bánh sẽ kém ngon. 

- Sau khi đã khuấy xong, cho hỗn hợp vào bếp, đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn. Sau đó, hòa tan 10 gram bột ngô với 1 bát nước lạnh, khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp sữa chua, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.

- Để hỗn hợp nguội hẳn, bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.

Công thức làm bánh sữa chua béo ngậy, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng ảnh 2

Bước 2: Làm vỏ bánh sữa chua

- Bỏ phần rìa miếng bánh sandwich, ép mỏng ruột bánh, cán miết mạnh tay ở phần ngoài rìa.

- Gập đôi miếng bánh lại, thấm 1 ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài của miếng bánh rồi ép lại, miết mạnh tay phần rìa cho kín 2 đầu, chừa lại 1 đầu để cho nhân bánh vào. 

- Cắt bớt phần rìa ngoài để vỏ bánh đẹp mắt.

Công thức làm bánh sữa chua béo ngậy, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng ảnh 3

Bước 3: Nhồi nhân bánh

- Trút một lượng hỗn hợp sữa chua vừa đủ vào đầu hở của vỏ bánh. Miết đầu hở cho thật kín giống hình một chiếc túi.

- Bánh sữa chua có hình chữ nhật, lớp bánh trắng mịn, nhân đặc quánh, có thể sử dụng ngay hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. 

Công thức làm bánh sữa chua béo ngậy, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng ảnh 4

Một số lưu ý khi làm bánh sữa chua:

- Khi đun nhân bánh, không nên để nhân bánh sôi trên bếp quá lâu, vì hỗn hợp có khả năng bị tách nước.

- Trong trường hợp nhân bánh quá đặc, bạn có thể thêm một chút sữa tươi. Trong trường hợp nhân bánh quá loãng, bạn cho thêm bột bắp. Lưu ý nên khuấy thật đều tay để hỗn hợp đồng nhất.

- Cách bảo quản bánh tốt nhất là cho bánh vào màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi bảo quản trong ngăn mát.

Theo Khoevadep

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.