Công thức làm bánh sữa chua béo ngậy, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng

Công thức làm bánh sữa chua béo ngậy, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng

Nguyên liệu:

- Sữa chua 2 hộp (nếu muốn ăn ngọt nhạt thì chọn sữa chua không đường, nếu muốn ăn ngọt đậm thì chọn sữa chua có đường).

- Sữa đặc có đường 30ml

- Bột ngô 10 gram (có thể thay bằng bột nếp).

- Bánh mì sandwich 15 lát

- Nước, sốt Mayonnaise.

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân bánh sữa chua

- Trộn 2 hộp sữa chua + 30ml sữa đặc có đường + 1 thìa canh mayonnaise vào 1 chiếc bát. Trộn đều tay sao cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Khi trộn, chú ý nhẹ tay, không khuấy mạnh sẽ tạo bọt khí, bánh sẽ kém ngon. 

- Sau khi đã khuấy xong, cho hỗn hợp vào bếp, đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn. Sau đó, hòa tan 10 gram bột ngô với 1 bát nước lạnh, khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp sữa chua, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.

- Để hỗn hợp nguội hẳn, bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.

Bước 2: Làm vỏ bánh sữa chua

- Bỏ phần rìa miếng bánh sandwich, ép mỏng ruột bánh, cán miết mạnh tay ở phần ngoài rìa.

- Gập đôi miếng bánh lại, thấm 1 ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài của miếng bánh rồi ép lại, miết mạnh tay phần rìa cho kín 2 đầu, chừa lại 1 đầu để cho nhân bánh vào. 

- Cắt bớt phần rìa ngoài để vỏ bánh đẹp mắt.

Bước 3: Nhồi nhân bánh

- Trút một lượng hỗn hợp sữa chua vừa đủ vào đầu hở của vỏ bánh. Miết đầu hở cho thật kín giống hình một chiếc túi.

- Bánh sữa chua có hình chữ nhật, lớp bánh trắng mịn, nhân đặc quánh, có thể sử dụng ngay hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. 

Một số lưu ý khi làm bánh sữa chua:

- Khi đun nhân bánh, không nên để nhân bánh sôi trên bếp quá lâu, vì hỗn hợp có khả năng bị tách nước.

- Trong trường hợp nhân bánh quá đặc, bạn có thể thêm một chút sữa tươi. Trong trường hợp nhân bánh quá loãng, bạn cho thêm bột bắp. Lưu ý nên khuấy thật đều tay để hỗn hợp đồng nhất.

- Cách bảo quản bánh tốt nhất là cho bánh vào màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi bảo quản trong ngăn mát.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.