Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đổi mới sáng tạo nâng cao chất lượng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 25/11, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên được biểu dương tại Hội nghị toàn quốc trao đổi kinh nghiệm hoạt động Cổng TTĐT.
Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đổi mới sáng tạo nâng cao chất lượng.
Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đổi mới sáng tạo nâng cao chất lượng.

Hội nghị được diễn ra tại tỉnh Quảng Trị với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị của Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của 45 Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị đã trao đổi, chia sẻ về mô hình tổ chức hoạt động; những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ chức năng và kết quả hoạt động từ đầu năm 2022 đến nay.

Trung tâm Thông tin - Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên, năm 2022 tiếp tục đánh dấu nhiều đổi mới toàn diện của đơn vị trong nâng cao chất lượng nội dung thông tin, đa dạng hóa cách thức truyền tải, tạo nhiều tiện ích cho bạn đọc và nâng cao uy tín, vị thế của cơ quan truyền thông cấp tỉnh.

Hiện, Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên có gần 60 chuyên trang, chuyên mục, 200 trường thông tin đã được thiết kế thẩm mỹ, khoa học và tiện ích; tốc độ truy cập nhanh hơn, nội dung thông tin đa dạng, hình thức truyền tải thông tin phong phú hơn.

Ngoài ra, số lượng và chất lượng thông tin đã được nâng lên và bước đầu tạo ra những bản sắc riêng. Hằng tháng, Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên cung cấp trên 1.000 sản phẩm thông tin mới, tăng 275% so với trước. Sản phẩm thông tin do phóng viên Trung tâm Thông tin sản xuất được đăng tải trên các báo, tạp chí Trung ương tăng 300%. Lượt người truy cập Cổng Thông tin điện tử tỉnh tăng từng ngày.

Nếu như năm 2020 bình quân hằng ngày, Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên đạt khoảng 40 nghìn lượt truy cập thì nay đã tăng lên gấp 3 lần, đạt 140 nghìn lượt truy cập/ngày, có thời điểm đạt trên 200 nghìn lượt truy cập/ngày. Qua hệ thống giám sát thông tin cho thấy, trong số đó có hàng nghìn công chúng đến từ các nước Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật, Singapore…

Chỉ tính hết tháng 8/2022, tổng lũy tích lượt truy cập Cổng TTĐT tỉnh đã đạt 100 triệu lượt. Nhiều chuyên mục mới như Bản tin Thái Nguyên 24/7, Thái Nguyên - Hành trình khám phá… có hàng chục nghìn lượt xem.

Đó là minh chứng về hiệu quả từ hoạt động đổi mới, vươn lên chiếm lĩnh lòng tin từ công chúng, khẳng định uy tín và vị thế của một cơ quan truyền thông cấp tỉnh.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.