5 đội thi tranh tài vòng chung kết Star Awards 2022 cụm Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 19/11, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chung kết cuộc thi “Tiếng Anh trong sinh viên - Star awards 2022”.
5 đội thi tranh tài tại vòng chung kết Star Awards 2022 cụm Thái Nguyên.
5 đội thi tranh tài tại vòng chung kết Star Awards 2022 cụm Thái Nguyên.

Tham dự có ông Phạm Triều Quân - Deputy CSR Manager - Phó Phòng CSR Tập đoàn Wilmar CLV. Về phía Đại học Thái Nguyên có TS. Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban Công tác HSSV Đại học Thái Nguyên; TS. Lê Văn Hiếu - Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên; TS Nguyễn Quang Đông Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên cùng đại diện các thí sinh đến từ các trường đại học tham gia cuộc thi.

Star Awards - cuộc thi tiếng Anh được tổ chức thường niên cho sinh viên đã trở thành một sân chơi quen thuộc, thú vị để các bạn sinh viên có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh, thể hiện kiến thức và rèn luyện bản lĩnh.

Vòng Chung kết cụm – Starlight được tổ chức tại Đại học Thái Nguyên bao gồm 3 phần thi: Khởi động, Tăng tốc và Trình bày dự án. Các đội thi sẽ tiến hành trả lời các câu hỏi kiến thức về các vấn đề xã hội, giáo dục, chuyển đổi số, sở hữu trí tuệ.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. ảnh 1

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

TS. Lê Văn Hiếu, Bí Thư đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên khẳng định: Cuộc thi Star Awards đã tạo ra một sân chơi tiếng Anh cho sinh viên các trường đại học trên cả nước nói chung và Đại học Thái Nguyên nói riêng, giúp tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và sự nghiệp tương lai.

Mùa thứ 11 lựa chọn chủ đề “Gen Z và tư duy chuyển đổi số”, với sự tài trợ độc quyền của Tập đoàn Wilmar CLV, Tập đoàn có lực lượng lao động đa quốc gia, Cuộc thi Star Awards là cơ hội để các bạn sinh viên thuộc thế hệ Z khẳng định được vai trò của những công dân thời đại số, không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn sáng tạo trong tư duy, có lợi thế cạnh tranh cao trong môi trường hội nhập quốc tế.

Trải qua các phần thi đầy gay cấn, kết thúc cuộc thi BTC đã trao giải Nhất cho đội Codestar – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông; giải Nhì cho đội NHL – Trường Đại học Kinh tế và QTKD; 3 giải Ba cho đội Cybergen – Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Flames và Starfish – Trường Đại học Kinh tế và QTKD.

Cô Ngô Thị Hà có nhiều đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy học sinh.

'Lớp học kết nối' của cô giáo 8X

GD&TĐ - Trải qua tuổi thơ đầy gian khó, cô Ngô Thị Hà - giáo viên Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) đã rất nỗ lực để đến với nghề giáo.