Học sinh lớp 9 Thái Nguyên dũng cảm cứu người gặp nạn

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Em Nguyễn Quang Minh, học sinh lớp 9D trường THCS Hương Sơn, huyện Phú Bình xứng đáng được khen ngợi vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Cô giáo Ngô Thị Hường, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình trao quà động viên khen thưởng cho em Nguyễn Quang Minh, học sinh lớp 9D.
Cô giáo Ngô Thị Hường, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình trao quà động viên khen thưởng cho em Nguyễn Quang Minh, học sinh lớp 9D.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 20/11, tại tổ dân phố Đoàn Kết (thị trấn Hương Sơn, Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), một chiếc xe máy đang di chuyển thì va chạm vào phía sau xe ô tô đỗ cạnh đường, mất lái, lao xuống sông Đào. Cả hai mẹ con chị DTT, sinh năm 1979, ở tổ 3, thị trấn Hương Sơn, ngồi trên xe và chiếc xe máy đều rơi xuống sông.

Em Nguyễn Quang Minh, học sinh lớp 9D, trường THCS thị trấn Hương Sơn cho biết: "Khi nghe tiếng em nhỏ chới với kêu cứu, nhờ biết bơi và đã được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước nên em lao xuống sông để cứu em nhỏ đưa lên bờ. Lúc ấy, em không nghĩ gì đến bản thân mình, hành động như một phản xạ tự nhiên sẵn có. Cứu được em nhỏ em rất vui. Còn cô T cũng được một người dân hỗ trợ để lên bờ an toàn."

Hành động của em Minh được Công an thị trấn Hương Sơn khen ngợi, đề nghị Nhà trường tuyên dương.

Cô Ngô Thị Hường, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên nhận xét: Em Minh là một học sinh khá, có đạo đức tốt. Minh rất ngoan ngoãn, hiền lành ít nói. Hành động dũng cảm cứu người của em đã cổ vũ tinh thần học tập làm theo lời Bác Hồ dạy của học sinh toàn trường. Việc giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện đạo đức để hình thành nhân cách, phẩm chất tốt cho học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Ngày 22/11, Ban Giám hiệu trường THCS thị trấn Hương Sơn tổ chức tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Quang Minh vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước. Hành động dũng cảm quên mình cứu người bị nạn của em Nguyễn Quang Minh cần được lan tỏa rộng rãi trong các trường học và khu dân cư để các em học sinh noi theo học tập.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ