Công tác ở vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp thu hút

Công tác ở vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp thu hút

(GD&TĐ) - Hỏi: Tôi tốt nghiệp đại học sư phạm năm 1981. Từ năm 1981 - 2005  tôi làm công tác chỉ đạo chuyên môn và giảng dạy tại Bắc Thái (nay thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên). Năm 2005 do điều kiện bản thân và gia đình tôi chuyển công tác vào Lâm Đồng. Ngày 23/8/2005 Sở Nội vụ Thái Nguyên ra quyết định thuyên chuyển, ngày 30/8/2005 Sở Nội vụ Lâm Đồng ra quyết định tiếp nhận tôi về công tác. Sau đó Sở Nội vụ Lâm Đồng phân công tôi về làm nhiệm vụ giảng dạy tại Trường THPT Đạ Tông từ năm 2005 đến nay (trường thuộc vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn nên tôi đã được hưởng 70% phụ cấp thu hút thời gian 5 năm). Từ tháng 8/ 2010 đến nay tôi bị cắt phụ cấp thu hút. Vậy tôi xin hỏi chuyên mục Hộp thư bạn đọc, trường hợp của tôi có được hưởng 70% thu hút trở lại theo Nghị định 19/2013/ NĐ - CP không? - Hoàng Công Loan (congloan.c3datong@lamdong.edu.vn)

* Trả lời:

Theo Khoản 2, Điều 1 Nghị định số 19/2013/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định: Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Trường hợp của bạn, theo thư bạn viết và theo quy định trên, nếu như bạn đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn thì bạn vẫn được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

GD&TĐ Online

TIN LIÊN QUAN
Tỉnh Yên Bái đã áp dụng hình thức biệt phái để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Giáo viên tiếng Anh vất vả 'chạy sô'

GD&TĐ - Ở một số địa phương, do thiếu GV tiếng Anh nên nhiều thầy, cô phải “chạy sô” dạy học liên trường, liên cấp để đảm bảo đủ số tiết theo yêu cầu…