Công Phượng lo thất sủng dưới thời HLV Troussier

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công Phượng tỏ ra khá lo lắng về khả năng được Philippe Troussier trọng dụng trên hàng công của tuyển Việt Nam.
Công Phượng lo mất suất trên tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier.
Công Phượng lo mất suất trên tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2023 mới đây, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng đội tuyển Nhật Bản, Iraq và Indonesia.

Trong bảng này, Nhật Bản chính là đối thủ nặng ký nhất của đoàn quân áo đỏ. Công Phượng hiện đang thi đấu trong màu áo Yokohama FC - đội bóng đang thi đấu tại J-League 1.

Chia sẻ với báo chí Nhật Bản mới đây, Công Phượng cho biết: "Vẫn còn 8 tháng nữa mới đến VCK Asian Cup. Cuộc đối đầu với đội tuyển Nhật Bản sẽ là trận đấu quan trọng để chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu được chọn vào đội tuyển quốc gia, tôi muốn ghi một bàn thắng và giành chiến thắng".

Công Phượng khá lo lắng về khả năng được HLV Philippe Troussier sử dụng trong thời gian tới trên tuyển Việt Nam.

“Tôi đã quen với môi trường Nhật Bản và cách mọi thứ được thực hiện. Để được chọn vào ĐTQG Việt Nam, đầu tiên tôi phải thi đấu nhiều trận cùng Yokohama FC. Tôi vẫn không biết liệu ông ấy (HLV Troussier - PV) có biết tôi không. Nhưng tôi nghĩ mọi người ở Nhật Bản sẽ biết nhiều về tính cách của HLV Philippe Troussier hơn tôi", Công Phượng nói trên tờ Sports Hochi.

Trong lần thứ hai tới Nhật Bản thi đấu, Công Phượng đang đối diện nhiều khó khăn, thách thức. Cựu tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai chưa được HLV của Yokohama FC tin tưởng trao suất đá chính ở giải đấu cao nhất của Nhật Bản.

Thời gian tới, nếu tiền đạo gốc Nghệ tiếp tục không được ra sân ở J.Leaue để duy trì cảm giác bóng, sức bền và thể lực sẽ rất khó để chân sút này có suất đá chính trên hàng công của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier.

Trước đó, dưới triều đại của HLV Park Hang Seo, Công Phượng cũng thường xuyên làm bạn với băng ghế dự bị khi không cạnh tranh được suất đá chính với Tiến Linh, Phan Văn Đức và Quang Hải.

HLV Philippe Troussier sẽ có trận đấu đầu tiên trên cương vị HLV trưởng ĐTQG vào những ngày FIFA Days tháng 6 với ĐT Hồng Kông. Trước đó, chiến lược gia người Pháp đã từng triệu tập ĐT Việt Nam hồi tháng 3 nhưng bộ 3 Quang Hải, Công Phượng và cả Văn Toàn đều vắng mặt vì bận thi đấu ở nước ngoài.

Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.