Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Công nhân chạy đua với thời gian in SGK phục vụ năm học mới

Việt Hà - 30/05/2019, 07:05 GMT+7 | Kết nối

Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Giám đốc Công ty – cho biết: Toàn đơn vị hiện có 80 công nhân và đang được Công ty huy động 100% công nhân làm thêm giờ, tăng ca. Đồng thời đơn vị đang vận hành tối đa công suất của 11 máy in các loại và các dây chuyền liên hoàn làm sách để đảm bảo tiến độ in ấn SGK theo kế hoạch.

Ông Sơn cho biết: mặc dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, có ngày nhiệt độ ngoài trời nắng nóng trên dưới 40 độ C nhưng đơn vị này vẫn khắc phục khó khăn, động viên công nhân, tăng cường quạt mát, quạt thông hơi đảm bảo điều kiện thoáng mát cho anh em làm việc. 

"Vừa khắc phục thời tiết khắc nghiệt, công nhân vừa khắc phục máy móc hỏng hóc để đảm bảo năng suất lao động. Nhiều khi máy hỏng, công nhân phải gấp bằng tay, vận hành thủ công để đảm bảo năng suất, chất lượng, tiến độ in sách".

Được biết, năm nay công tác xuất bản, in, phát hành sách giáo dục phục vụ năm học 2019 - 2020 có nhiều khó khăn, nên tiến độ in sách của NXB Giáo dục Việt Nam năm 2019 bị chậm 1 tháng so với những năm trước, có những thời điểm phải tạm dừng in.

Việc này dẫn đến công tác điều hành tiến độ in để đảm bảo phục vụ kế hoạch phát hành của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam rất vất vả, căng thẳng.

Cùng với NXB Giáo dục Việt Nam, các Công ty in thời gian qua cũng phải tổ chức làm ngày, làm đêm, tăng ca sản xuất để triển khai in cho kịp tiến độ phục vụ SGK cho năm học mới. 

 Cửa vào xưởng in của Công ty CP in Sơn La xếp đầy những thùng sách vừa in
 Công ty này phải huy động hết những điều kiện máy móc hiện có, máy in 4 màu, 2 màu và các máy móc tự động, dây chuyền liên hoàn làm sách
  Xưởng in của Công ty với nhiều trang thiết bị hiện đại
 Mồ hôi thấm đẫm khuôn mặt và áo bảo hộ của các chị đang vào trang
 Để khắc phục điều kiện nhiệt độ nóng bức trong xưởng in, tại các vị trí làm việc, công ty tăng cường thêm quạt. 
 Cán bộ của NXB Giáo dục Việt Nam thăm và động viên công nhân xưởng in Công ty CP in Sơn La.
 Vận hành máy in 4 màu, hai máy in 4 màu hiện đại của công ty chạy hết công suất những ngày này
 Các trang in 4 màu hoàn thiện đợi xén khổ
 Vận hành máy xén khổ tự động liên hoàn
 Sắp trang thành những chồng ngay ngắn
 Vào trang bằng tay
 Công đoạn dập gim bìa sách
 Và đây là thành quả kết tinh từ những giọt mồ hôi đầy nhọc nhằn của các anh chị công nhân xưởng in Công ty CP in Sơn La, SGK được tập kết tại các kho đợi cung ứng ra thị trường kịp ngày khai giảng năm học mới
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm