rssheader

22/01/2021

10 nữ game thủ xinh đẹp giỏi kiếm tiền

01/01/2015, 06:55 GMT+07 | Công nghệ
10 nữ game thủ xinh đẹp giỏi kiếm tiền

Khi video game đầu tiên được phát triển, ngành công nghiệp này không được cho sẽ là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn. Nhưng trong những năm qua, kịch bản dành cho thế giới game đã thay đổi.


Ngày nay, ngay cả phụ nữ cũng xem chơi game như là một nghề, và có rất nhiều nữ game thủ chuyên nghiệp. Dưới đây là danh sách 10 nữ game thủ có thu nhập cao nhất trong làng game, do WondersList tổng hợp.

10. Alice Lew - "Ali"

Alice Lew có biệt danh Ali trong cộng đồng game, và là một thành viên của đội SK-Ladies trong trò Counter Strike. Cô cũng là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong game trực tuyến này. 

Lew đã giúp đội của mình đánh thắng mọi trận Counter Strike lớn. Giải đấu đầu tiên của cô là vào năm 2006, khi đó cô giành được 800 USD. 

Hai năm sau, cô tham dự cuộc thi này một lần nữa, và đã kiếm được 4.000 USD. Cô đã góp mặt trong 5 giải đấu, và đã cho thấy tiềm năng lớn của mình. Tổng số tiền cô đã kiếm được từ các giải đấu game là 8.000 USD.

Alice Lew

9. Alana Reid - "Ms. X"

Alana Reid được biết đến bởi tên Ms. X trong cộng đồng game thủ. Người phụ nữ Canada này đã tham gia trò chơi Quake III Arena vào năm 2005, và giành được vị trí thứ 2. Tổng thu nhập của Ms. X từ chơi game là 10.000 USD cho thấy cô có một kỹ năng tuyệt vời.


Alana Reid

8. Livia Teernstra - "Liefje"

Livia Teernstra lấy tên giả Liefje khi cô bước vào thế giới ảo của trò chơi. Trong một cuộc thi được tổ chức tại New Zealand, cô đã chơi game Quake và Unreal Tournament. 

Sau đó, cô thống trị một giải đấu được tổ chức ở châu Âu - ở giải đấu này cô chơi Dead or Alive 4. Ngoài ra, cô còn tham gia hai giải đấu khác và đạt hạng 3 trong cả hai giải. Sự nghiệp chơi game đã mang về cho cô 14.000 USD.


Livia Teernstra

7. Jamie Pereyda - "Missy"

Jamie Pereyda, một cô gái giản dị sống tại Mỹ, nhưng không hề đơn giản một khi cô ấy có một bàn tay và trí óc chơi QuakeCon III cực ấn tượng. 

Pereyda được biết đến trong thế giới video game bằng tên Missy. Hồi năm 2005, cô tham gia một giải đấu của trò chơi này, và đã thành công trong cuộc thi Ms. QuakeCon II. Chỉ trong một giải đấu, cô đã giành một khoản tiền khổng lồ là 15.000 USD cho riêng mình.

Jamie Pereyda

6. Rumay Wang - "Hafu"

Rumay Wang có nickname Hafu trong thế giới game. Chỉ trong 4 giải đấu có uy tín nhất của trò chơi nhập vai Warcraft, cô đã có thể kiếm được hơn 14.000 USD. Trong khi với game Bloodline Champions, cô đã nhận về 2.000 USD từ một giải đấu. Tổng thu nhập của cô là 16.000 USD.

Rumay Wang

5. Vanessa Arteaga

Vanessa Arteaga được coi là một siêu sao trong lĩnh vực video game và được chọn đầu tiên trong danh sách dự kiến các game thủ cho giải đấu Championship Gaming Series. Cô được biết đến trên đấu trường của trò chơi chiến đấu Dead or Alive 4. 

Với tài năng của mình, cô đã mang về một giải thưởng tiền mặt trị giá 15.000 USD - là tiền thưởng cho chức vô địch vào năm 2008. Một năm trước cô cũng đã nhận được 5.000 USD cho chiến thắng trong một giải đấu tương tự. Tổng thu nhập của cô là 20.000 USD.

Vanessa Arteaga

4. Sarah Harrison - "Sarah Lou"

Được biết đến trong cộng đồng game với tên Sarah Lou, Sarah Harrison là người phụ nữ duy nhất của nước Anh giữ một vị trí trong "top" nữ game thủ chuyên nghiệp. 

Cô đã chọn Dead or Alive 4 vì đơn giản, và cô giành chức vô địch trong một giải đấu cá nhân. Tính tổng các khoản tiền thưởng, cô đã mang về 50.000 USD.

Sarah Harrison

3. Marjorie Bartell - "Kasumi Chan"

Marjorie Bartell là một kỹ sư phần mềm, và bản thân Bartell cũng là một game thủ của trò Dead or Alive 4. Cô ấy là thành viên của đội đã vô địch giải Dead or Alive 4 vào năm 2007. 

Và cô đã hoàn thành giải đấu với với 50.000 USD. Chỉ một năm trước đó, cô cũng nhận được 5.000 USD. Tổng thu nhập của cô từ chơi game là 55.000 USD.

Marjorie Bartell

2. Sasha Hostyn - “Scarlett”

Sasha Hostyn đến từ Canada với tên Scarlett, và là một trong những phụ nữ nổi tiếng nhất trong thế giới game, tham gia vào hầu hết các cuộc thi lớn. Cô có kỹ năng đặc biệt trong StarCraft II, và là một game thủ chuyên cần. 

Cô đã tham gia khoảng 30 giải đấu từ năm 2011. Đặc biệt, cô không chỉ nổi tiếng trong cộng đồng game thủ mà còn là một game thủ giàu có. Hiện cô được coi là một trong những game thủ tốt nhất của thế giới StarCraft II với 100.000 USD đã kiếm được.

Sasha Hostyn

1. Katherine Gunn - “Mystik”

Katherine Gunn, người được biết đến với tên Mystik trong thế giới trò chơi, là game thủ nữ từng được trả thưởng cao nhất. Sở trường của cô là Dead or Alive 4, một trò chơi phổ biến với các giải đấu tiền lớn. 

Chỉ trong 3 năm, cô đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu trong cả Dead or Alive 4 và Halo: Reach. Cô đạt hạng ba trong năm 2007 và đã nhận được 15.000 USD, sau đó cô cũng ở vị trí thứ 3 với 7.000 USD tiền thưởng vào năm 2008. 

Năm 2010, cô tham gia Halo: Reach và trở thành nhà vô địch, nhận về 100.000 USD. Trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình, cô đã kiếm được 120.000 USD.

Katherine Gunn

Theo danviet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin tiêu điểm

  • Chưa cập nhật

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm