Cộng đồng Facebook vẫn điên đầu vì “cơn bão” Pirate Kings

Không muốn làm rạn nứt tình cảm, nhiều facebooker vẫn âm thầm "cắn răng" chịu đựng sự phiền toái từ lời mời chơi Pirate Kings của bạn bè
Cộng đồng Facebook vẫn điên đầu vì “cơn bão” Pirate Kings

Mặc dù cơn bão Pirate Kings đổ bộ vào Việt Nam đã được gần 1 tháng, song mức độ "tàn phá" của nó đến cộng đồng mạng vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu. 

Theo một thống kê gần đây, 1 triệu là số người chơi Pirate Kings thường xuyên mỗi ngày và số lượt mời chơi Pirate Kings được gửi đi trong 1 ngày lên đến 80 triệu lượt. 

Như vậy, mỗi người chơi bất kì trung bình spam 8 lượt chào mời chơi game trong ngày. Điều này gây ra sự phiền toái không nhỏ đối với những người không thích chơi game hoặc những người có quĩ thời gian eo hẹp, chỉ đủ để cập nhật công việc cá nhân trên Facebook.

Cộng đồng Facebook vẫn điên đầu vì “cơn bão” Pirate Kings ảnh 1

Bạn bè bỗng dưng "thân mật", dấu hiệu của lời mời chơi game

Tương tự như game Candy Crush Saga trước đây, Pirate Kings được ví như một "viral game" bởi tốc độ lan truyền cực nhanh thông qua mạng xã hội Facebook. 

Sức cuốn hút của nó ở chỗ là nó tạo ra tâm lý ăn thua, cay cú khi chơi (phần nào giống Flappy Bird ). Người chơi có thể hả hê khi phá đảo hay cướp tiền từ nơi khác nhưng cũng rất dễ dàng ức chế khi phải chứng kiến hòn đảo của mình mất công gây dựng bị kẻ khác "oanh tạc", san phẳng lì như sân bay.

2 cách chặn thông báo mời chơi Pirate Kings trên Facebook

Cách xóa-unfriend, dọn dẹp friendlist facebook nhanh, hiệu quả

Cộng đồng Facebook vẫn điên đầu vì “cơn bão” Pirate Kings ảnh 2

Ước mơ "giản dị" của cư dân mạng thời điểm hiện tại

Muốn có nhiều lượt tấn công hay cướp bóc, người chơi buộc phải có nhiều lượt quay vòng may mắn (spin). Để có nhiều spin mà không muốn bỏ tiền mua thì người chơi chỉ còn cách mời bạn bè chơi cùng. Với mỗi người chấp nhận lời mời, người chơi sẽ được "lại quả" 20 spin. Nhiều chuyên gia nghiên cứu về game đều phải thừa nhận rằng Pirate Kings quá "cáo già" khi nghiên cứu rất kỹ tâm lý, hành vi ứng xử của người chơi. Ma lực của game xuất hiện ngay từ vòng quay may mắn. Nó giống như một trò "đỏ đen" đầy cám dỗ mà ai cũng muốn quay thử vận may vậy.

Cộng đồng Facebook vẫn điên đầu vì “cơn bão” Pirate Kings ảnh 3

Số lời mời chơi mà facebooker "bị" nhận có thể lên đến hàng trăm

Hầu như bất cứ người chơi nào "chẳng may" chơi thử đều bị thu hút bởi sự khởi đầu đơn giản, dễ dàng của game. Dễ dàng có tiền, dễ dàng xây đảo và nhiều lượt quay vòng may mắn. Đó là những gì Pirate Kings bày sẵn ban đầu tạo mồi nhử dành cho người chơi. Khi "con mồi" đã cắn câu, hòn đảo được xây dựng ngày một tráng lệ, Pirate Kings thắt chặt nguồn tài nguyên. 

Số spin hạn chế, người chơi không còn cách nào khác đành "nhắm mắt" đi mời bạn bè chơi cùng để có thêm spin. Theo như những nhà sản xuất game chia sẻ, chiến lược của Pirate Kings luôn khiến người chơi có cảm giác như đang ở trong trò chơi của chính mình, trên hòn đảo sở hữu riêng nhưng luôn luôn có bạn bè Facebook xuất hiện ở xung quanh, kể cả khi họ vẫn offline.

Cộng đồng Facebook vẫn điên đầu vì “cơn bão” Pirate Kings ảnh 4

Bực mình vì Pirate Kings, facebooker unfriend cả...vợ

Điều tuyệt vời nhất đối với người chơi là khi họ được kết nối với bạn bè để cùng nhau "phá đảo". Chính vì điều này, người chơi không nề hà việc mời bạn bè chơi cùng, bất kể ngày đêm. Trên Facebook, một bạn có nickname Anh Thư ngán ngẩm đặt câu hỏi: "Tại sao các bạn trong friendlist lại dễ dàng "bán đứng" mình chỉ vì vài chục lượt quay vòng? có nhất thiết phải làm phiền bạn bè như vậy không?". 

Không đến nỗi gay gắt như bạn Thư, nickname Phú Quí trách khéo: "Có thể nối dây tơ tình cảm giữa những facebookers với nhau bằng việc mời chơi nhẹ nhàng, tinh tế. Mời lấy mời để, mời quên cả lối về!". Không ít người than thở, bạn bè có mặt ở trong friendlist của nhau có khi cả năm chẳng bao giờ thấy like hay comment tương tác, bỗng dưng nhiệt tình mời chơi game một cách thái quá. "Định unfriend tất cả những ai mời chơi Pirate Kings. Họ mời không phải vì họ thấy hay, họ nghĩ đến mình, mà chỉ vì một mục đích cá nhân của họ mà thôi", nickname Nguyen Bao chia sẻ.

Cộng đồng Facebook vẫn điên đầu vì “cơn bão” Pirate Kings ảnh 5

Stress vì lời mời chơi game Pirate Kings

Công bằng mà nói, Pirate Kings không hề dở bởi vì game có hay, có hấp dẫn thì người chơi mới bất chấp hết tất cả, thậm chí làm phiền không chỉ một lần, để rủ bằng được bạn bè tham gia "cùng vui". Nói theo một cách khác, người chơi game đã tự biến mình trở thành "đồ chơi" dưới bàn tay sắp đặt đầy tài tình của các nhà sản xuất trò chơi Pirate Kings từ Israel.

Cộng đồng Facebook vẫn điên đầu vì “cơn bão” Pirate Kings ảnh 6

Nhiều cư dân mạng phải đăng ảnh van nài bạn bè "Không chơi Pirate Kings"

Xét ở một khía cạnh nào đó, Pirate Kings hay một số game tương tự giúp người chơi có những phút giây thư giãn sau những giờ phút làm việc, học tập căng thẳng. Nhưng chơi game ở mức độ nào thì người chơi cần phải cân nhắc để không làm phiền người khác, làm hỏng đi mối quan hệ tốt đẹp vốn có với bạn bè trong friendlist. 

Theo Ictnews