rssheader

16/05/2021

Mang yêu thương, ấm áp đến với cô trò mầm non vùng biên Huồi Pốc

Hồ Lài - 16/12/2019, 21:49 GMT+07 | Công đoàn
Trao quà cho cô trò điểm trường Huồi Pốc ,Trường Mầm non Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An Trao quà cho cô trò điểm trường Huồi Pốc ,Trường Mầm non Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ngày 16/11, với sự kết nối của Công đoàn Giáo dục, Ban Quản lý dự án các chuyên ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An đã trực tiếp đến thăm và trao quà cho cô trò điểm bản Huồi Pốc, Trường Mầm non Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

 Đường đến điểm trường Huồi Pốc toàn dốc đứng, phụ huynh tăng bo xe máy để chở quà về cho cô trò

Huồi Pốc là điểm khó khăn nhất của ngôi trường mầm non biên giới Nậm Cắn. Nơi đây có 3 cô giáo, 3 nhóm lớp từ 3 đến 5 tuổi trong điều kiện 4 không: không điện, không sóng liên lạc, không chợ, không giao thông thuận lợi. Vào mùa khô có lúc còn không có cả nước uống và sinh hoạt do nằm ở trên đỉnh núi cao.

 Điểm trường Huồi Pốc gồm 3 phòng học bán kiên cố, là điểm khó khăn nhất của Trường Mầm non Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Nhưng điểm trường này có 80 cháu, sỹ số đông chỉ xếp sau điểm trường chính tại bản Trường Sơn. Dù trong điều kiện hết sức khó khăn, vất vả nhưng ở đây vẫn thực hiện được mô hình bán trú dân nuôi đảm bảo cho trẻ được ăn trưa đầy đủ tại trường.

 Niềm vui và háo hức của những em bé Mông khi nhận quà

Với sự kết nối của Công đoàn GD Nghệ An, nhằm chia sẻ và hỗ trợ cho cô trò mầm non Huồi Pốc, Ban Quản lý dự án các chuyên ngành GD&ĐT Nghệ Ancùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức chương trình Đông ấm yêu thương tại điểm trường này.

Tại chương trình, đoàn đã trực tiếp trao nhiều quà tặng cho cô trò Huồi Pốc, chủ yếu là đồ dùng, vật dụng sinh hoạt thiết yếu nhất cho trẻ cũng như các cô giáo cắm bản gồm: 80 áo ấm, đôi dép, thảm ngủ cho trẻ; 200 thảm xốp trải sàn, 6 tủ đồ cho trẻ, 2 tủ đồ cho giáo viên và bộ bếp gas.

 Các bé tự tin cùng tham gia ghép thảm nền nhà lớp học. Hiện cả 3 phòng học của điểm Huồi Pốc đều đang là nền xi măng được xây từ lâu nên nhiều bụi bẩn 

Cô Phạm Thị Thanh Trâm – Hiệu trưởng Mầm non Nậm Cắn xúc động nói: Mong mỏi của các cô là có thêm các vật dụng giữ ấm cho học sinh trong mùa đông rét và hỗ trợ cho công tác bán trú của điểm trường. Với những quà tặng được trực tiếp trao tại Huồi Pốc, chúng tôi yên tâm mùa đông này các bé nơi đây đã đủ ấm.

Các bé được tặng áo khoác ấm mới  
 Niềm vui của các lớp khi có áo, dép và thảm mới
 Đoàn thiện nguyện cũng tự tay lắp đặt và tặng 6 tủ đồ học sinh, 2 tủ đồ giáo viên cho Trường Mầm non Nậm Cắn.

Ông Nguyễn Mẫu Lương – Giám đốc BQL dự án các chuyên ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An cũng chia sẻ: Chúng tôi mong muốn những quà tặng khi đến tay cô trò vùng cao đặc biệt khó khăn Huồi Pốc sẽ có ý nghĩa thiết thực nhất. Để từ đó góp phần san sẻ những vất vả, thiếu thốn cho điểm trường này, động viên các cô giáo tiếp tục bám lớp, bám bản, chăm sóc tốt cho trẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin tiêu điểm

  • Chưa cập nhật

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm