Mang yêu thương, ấm áp đến với cô trò mầm non vùng biên Huồi Pốc

GD&TĐ - Được nhận quà, các bé mầm non Huồi Pốc hân hoan, reo hò. Niềm vui của những đứa trẻ mới chỉ nói được đôi từ tiếng Kinh càng nhân lên niềm vui cho các cô giáo và đoàn trao quà. Vì đó là ý nghĩa lớn nhất của chương trình thiện nguyện Đông ấm yêu thương.
Trao quà cho cô trò điểm trường Huồi Pốc ,Trường Mầm non Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An
Trao quà cho cô trò điểm trường Huồi Pốc ,Trường Mầm non Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ngày 16/11, với sự kết nối của Công đoàn Giáo dục, Ban Quản lý dự án các chuyên ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An đã trực tiếp đến thăm và trao quà cho cô trò điểm bản Huồi Pốc, Trường Mầm non Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Mang yêu thương, ấm áp đến với cô trò mầm non vùng biên Huồi Pốc ảnh 1
 Đường đến điểm trường Huồi Pốc toàn dốc đứng, phụ huynh tăng bo xe máy để chở quà về cho cô trò

Huồi Pốc là điểm khó khăn nhất của ngôi trường mầm non biên giới Nậm Cắn. Nơi đây có 3 cô giáo, 3 nhóm lớp từ 3 đến 5 tuổi trong điều kiện 4 không: không điện, không sóng liên lạc, không chợ, không giao thông thuận lợi. Vào mùa khô có lúc còn không có cả nước uống và sinh hoạt do nằm ở trên đỉnh núi cao.

Mang yêu thương, ấm áp đến với cô trò mầm non vùng biên Huồi Pốc ảnh 2
 Điểm trường Huồi Pốc gồm 3 phòng học bán kiên cố, là điểm khó khăn nhất của Trường Mầm non Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Nhưng điểm trường này có 80 cháu, sỹ số đông chỉ xếp sau điểm trường chính tại bản Trường Sơn. Dù trong điều kiện hết sức khó khăn, vất vả nhưng ở đây vẫn thực hiện được mô hình bán trú dân nuôi đảm bảo cho trẻ được ăn trưa đầy đủ tại trường.

Mang yêu thương, ấm áp đến với cô trò mầm non vùng biên Huồi Pốc ảnh 3
 Niềm vui và háo hức của những em bé Mông khi nhận quà

Với sự kết nối của Công đoàn GD Nghệ An, nhằm chia sẻ và hỗ trợ cho cô trò mầm non Huồi Pốc, Ban Quản lý dự án các chuyên ngành GD&ĐT Nghệ Ancùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức chương trình Đông ấm yêu thương tại điểm trường này.

Tại chương trình, đoàn đã trực tiếp trao nhiều quà tặng cho cô trò Huồi Pốc, chủ yếu là đồ dùng, vật dụng sinh hoạt thiết yếu nhất cho trẻ cũng như các cô giáo cắm bản gồm: 80 áo ấm, đôi dép, thảm ngủ cho trẻ; 200 thảm xốp trải sàn, 6 tủ đồ cho trẻ, 2 tủ đồ cho giáo viên và bộ bếp gas.

Mang yêu thương, ấm áp đến với cô trò mầm non vùng biên Huồi Pốc ảnh 4
 Các bé tự tin cùng tham gia ghép thảm nền nhà lớp học. Hiện cả 3 phòng học của điểm Huồi Pốc đều đang là nền xi măng được xây từ lâu nên nhiều bụi bẩn 

Cô Phạm Thị Thanh Trâm – Hiệu trưởng Mầm non Nậm Cắn xúc động nói: Mong mỏi của các cô là có thêm các vật dụng giữ ấm cho học sinh trong mùa đông rét và hỗ trợ cho công tác bán trú của điểm trường. Với những quà tặng được trực tiếp trao tại Huồi Pốc, chúng tôi yên tâm mùa đông này các bé nơi đây đã đủ ấm.

Mang yêu thương, ấm áp đến với cô trò mầm non vùng biên Huồi Pốc ảnh 5
Các bé được tặng áo khoác ấm mới  
Mang yêu thương, ấm áp đến với cô trò mầm non vùng biên Huồi Pốc ảnh 6
 Niềm vui của các lớp khi có áo, dép và thảm mới
Mang yêu thương, ấm áp đến với cô trò mầm non vùng biên Huồi Pốc ảnh 7
 Đoàn thiện nguyện cũng tự tay lắp đặt và tặng 6 tủ đồ học sinh, 2 tủ đồ giáo viên cho Trường Mầm non Nậm Cắn.

Ông Nguyễn Mẫu Lương – Giám đốc BQL dự án các chuyên ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An cũng chia sẻ: Chúng tôi mong muốn những quà tặng khi đến tay cô trò vùng cao đặc biệt khó khăn Huồi Pốc sẽ có ý nghĩa thiết thực nhất. Để từ đó góp phần san sẻ những vất vả, thiếu thốn cho điểm trường này, động viên các cô giáo tiếp tục bám lớp, bám bản, chăm sóc tốt cho trẻ.

Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.