Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Công đoàn giáo dục Việt Nam yêu cầu bảo vệ nhân phẩm nhà giáo

Hiếu Nguyễn - 07/03/2018, 09:27 GMT+7 | Thời sự
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Theo văn bản này, trong những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng và qua báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức, Truờng tiểu học Bình Chánh cho thấy, tại Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã xảy ra vụ việc cô giáo bị phụ huynh học sinh ép phải quỳ xin lỗi tại trường.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam thấy rằng, cho dù bất cứ nguyên nhân nào, nhưng hành động phụ huynh bắt giáo giáo viên quỳ gối xin lỗi là hành động xúc phạm nghiêm trọng danh sự, nhân phẩm của nhà giáo, trái với đạo lý “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta, gây bức xúc trong đội ngũ nhà giáo toàn ngành, ảnh hưởng xấu trong xã hội và tác động không tốt tới việc giáo dục đạo đức của học sinh trong nhà trường.

Để bảo về nhà giáo và đảm bảo an ninh trật tự trong các trường học trên địa bàn, với trách nhiệm của Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục tỉnh Long An, Liên đoàn Lao động huyện Bến Lức phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương làm rõ vụ việc và có giải pháp kịp thời để xử lý cá nhân đã có hành vi vi phạm nhân phẩm nhà giáo theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan truyền thông lên án những hành vi trên.

Đề nghị Liên đoàn Lao động huyện Bến Lức có hình thức phê bình, kiểm điểm Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức đã không có biện pháp phù hợp để bảo vệ danh dự, nhân phẩm của nhà giáo và an ninh trật tự trong trường học, làm ảnh hưởng đến hình ảnh nhà giáo. Đồng thời kiến nghị với cơ quan chức năng xử ký các cá nhân vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Đề nghị Công đoàn Giáo dục tỉnh Long An phối hợp với Sở GD&ĐT chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức, Ban Giám hiệu, Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Bình Chánh làm rõ vụ việc, trách nhiệm của Ban Giám hiệu, tổ chức công đoàn nhà trường, đồng thời nghiêm túc xử lý các tập thể và cá nhân có liên quan theo thẩm quyền; có biện pháp động viên, hõ trợ, ổn định tâm lý để cô giáo có thể giảng dạy, công tác bình thường.

Trong quá trình giải quyết vụ việc, đề nghị Công đoàn Giáo dục tỉnh Long An thông tin về Công đoàn Giáo dục Việt Nam để có giải pháp phối hợp xử lý kịp thời.

Cũng trong ngày 6/3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam gửi văn bản tới Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Trong đó đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nhanh chóng xác minh vụ việc, có biện pháp xử lý người vi phạm đúng quy định của pháp luật, đồng thời có biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trong trường học, cũng như bảo vệ danh dự nhân phẩm của giáo viên các trường học trên địa bàn.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm